iPhone 5 có thể khan hàng vì lỗi trầy xước

Một nguồn tin cho biết, Apple đang thắt chặt lại khâu kiểm tra chất lượng iPhone 5 trước khi xuất xưởng và điều này có thể khiến sản lượng máy xuất xưởng giảm, dẫn đến tình trạng thiếu hàng thời gian tới.

Trước đó, iPhone 5 bị những người dùng đầu tiên tố là lỗi viền nhôm với khả năng dễ trày xước, đặc biệt ở phiên bản màu đen. Thậm chí một số người dùng còn phàn nàn, chiếc iPhone 5 mới bóc hộp của họ bị trày xước khá nhiều ngay khi vừa bóc hộp.

iPhone 5 có thể khan hàng vì lỗi trầy xước
Các mẫu iPhone 5 có viền dễ bị xước và trầy sơn. (Ảnh: Engadget).

Điều này dường như đang khiến cho Apple phải thặt chặt lại vấn đề quản lý chất lượng với đối tác Trung Quốc, Foxconn, hãng phụ trách khâu sản xuất iPhone 5. Một nguồn giấu tin cung cấp cho Bloomberg biết, Apple đang rà soát và tiến hành quản lý chặt chẽ hơn về chất lượng của các sản phẩm iPhone 5, nhằm tránh các lỗi gặp phải về vỏ và viền máy như lượng hàng đợt đầu.

Việc điều chỉnh lại chính sách quản lý chặt chẽ hơn sẽ giúp iPhone 5 tới tay người dùng với chất lượng tốt hơn. Nhưng theo Bloomberg, một số nguồn tin cho biết sản lượng iPhone 5 xuất xưởng và đưa tới các thị trường sẽ giảm nhiều trong thời gian tới, thậm chí có thể gây ra tình trạng khan hiếm hàng, khi mà cuối tháng này Apple sẽ tiếp tục mở bán tại hàng chục thị trường mới.

iPhone 5 là chiếc iPhone có doanh số bán kỷ lục trong những ngày đầu của Apple. Tuy nhiên, với những lời phàn nàn, sản phẩm này cũng khiến cho Apple mất tới 60 tỷ USD giá trị thị trường trên sàn chứng khoán trong khoảng thời gian từ khi iPhone 5 ra mắt cho tới nay.

Thứ Năm, 11/10/2012 09:18
31 👨 297
0 Bình luận
Sắp xếp theo