iPhone 3GS trễ hẹn?

Một số khách hàng đã đặt mua iPhone 3GS trên mạng vừa phát hiện ra rằng ngày nhận hàng của họ đã bị lùi lại một cách bí mật thay vì đúng ngày Apple chính thức phát hành.

Không ít khách hàng đã tỏ ra khá “sốc” khi kiểm tra lại vận đơn món hàng mà họ đang mong đợi từng ngày này. Theo thông báo của Apple, iPhone 3GS sẽ chính thức đến tay khách hàng vào ngày 19/6 nhưng mấy ngày qua đã có thông tin cho rằng iPhone 3GS đang bị “cháy hàng” hoặc bị nhà mạng AT&T “ghìm hàng và làm giá”.

Những khách hàng đặt mua chiếc iPhone thế hệ mới này qua mạng Internet lúc đầu được xác nhận là sẽ giao hàng vào ngày 18/6 nhưng chỉ một ngày trước nhiều khách hàng phát hiện ra rằng thời điểm giao hàng trên vận đơn của họ đã bị lùi lại một cách bí mật sang ngày 20/6, có nhiều người còn bị “trễ hẹn” tới tận 23/6.

Đáng buồn hơn nữa, một số khách hàng kém may mắn còn nhận ra rằng thời điểm giao hàng trên hóa đơn của họ đã bị sửa lại thành “người nhận yêu cầu giữ lại để chuyển giao vào một ngày trong tương lai” hoặc “kiện hàng đang được giữ lại để chuyển vào một thời điểm khác”.

Theo một thông báo từ hãng vận chuyển UPS, “Người nhận (Apple) đã yêu cầu giữ lại kiện hàng để giao vào một ngày khác. UPS sẽ nỗ lực để chuyển hàng theo đúng lịch đã hẹn”.

Trong ngày 17/6, Apple đã chính thức phát hành phiên bản cập nhận của hệ điều hành iPhone OS 3.0. Nhà mạng AT&T cũng đã quyết định mở rộng số lượng khách hàng được mua iPhone 3GS với mức trợ giá tối đa. Ban đầu, mức giá bán có trợ giá này chỉ được áp dụng đối với những khách hàng mới hoặc khách hàng của iPhone 3G đã hoàn thành trên 1 năm thuê bao bắt buộc (trong thời hạn 2 năm).

Theo quyết định mới của AT&T, trong thời hạn từ tháng 7 đến hết tháng 9, khách hàng nào đã hoàn thành 1 năm thuê bao iPhone 3G cũng có thể được mua iPhone 3GS 16GB với giá 199 USD và iPhone 3GS 32 GB với giá 299 USD.

Theo Michael Gartenberg, phó chủ tịch hãng Interpret, việc Apple yêu cầu UPS trì hoãn việc giao hàng chỉ vì hãng này muốn “kiểm soát quá trình giao hàng tốt hơn”.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích Greg Sterling của Sterling Market Intelligence lại cho rằng trong quá khứ Apple đã từng có những lần trục trặc như vậy và việc chậm trễ giao hàng lần này là một sự kiện lớn, ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của họ bởi mọi người đang rất háo hức với những tính năng mới được cập nhật trên chiếc điện thoại này.

Theo Greg Sterling mặc dù iPhone 3GS đã có thêm rất nhiều tính năng mới nhưng lại thiếu khả năng rất quan trọng mà Palm Pre đang có là khả năng chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Thứ Sáu, 19/06/2009 09:07
31 👨 190
0 Bình luận
Sắp xếp theo