iPad Air 2 có thời lượng pin thấp hơn so với quảng cáo

Bất chấp những lời quảng cáo có cánh của Apple, phép thử mới đây cho thấy thời lượng dùng pin của iPad Air 2 không ấn tượng như công bố.

iPad Air 2 có thời lượng pin thấp hơn so với quảng cáo

Khi giới thiệu iPad Air 2, Apple đã tự hào tuyên bố đây là chiếc tablet mỏng nhất và cũng là một trong những tablet nhẹ nhất hiện nay. Công ty cũng khẳng định kích thước mỏng manh của iPad Air 2 sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất, thời gian dùng pin nhờ VXL 3 nhân tối ưu.

Tuy nhiên, để có được kích thước mỏng như vậy, Apple đã buộc phải giảm dung lượng pin từ 8820 mAh của iPad Air đời đầu xuống còn 7340 mAh (ít hơn 17%) ở iPad Air 2.

iPad Air 2 có thời lượng pin thấp hơn so với quảng cáo

Kết quả thử nghiệm mới nhất cũng cho thấy việc giảm dung lượng pin cũng kéo theo thời gian dùng thiết bị sẽ bị giảm xuống đáng kể. Cụ thể, bài kiểm tra cho thấy iPad Air 2 có thể hoạt động liên tục 7 giờ 27 phút, ít hơn 1 giờ 11 phút so với phiên bản tiền nhiệm. Thời gian dùng pin của iPad Air 2 gần như là tương đương với Samsung Galaxy Tab S 8.4, Samsung Galaxy Tab S 10.5, nhưng kém hơn Samsung Galaxy Note Pro 12.2.

Cũng lưu ý thêm rằng thử nghiệm với các thiết bị được tiến hành trong những điều kiện tương tự nhau, như màn hình được hiệu chỉnh độ sáng ở 200 nit, cùng kịch bản công việc, chạy không ngừng nghỉ, không tiến hành tắt màn hình.

Trên thực tế, iPad Air đời đầu cũng không đạt được thời lượng dùng pin lí tưởng như những gì mà Apple công bố.

Thứ Ba, 28/10/2014 08:33
31 👨 927
0 Bình luận
Sắp xếp theo