Intel xác nhận lỗ hổng Wi-Fi của Centrino

Hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới vừa khuyến cáo rằng một số lỗi trong công nghệ kết nối không dây của Centrino có nguy cơ bị hacker khai thác từ xa và phán tán mã độc giữa các máy tính xách tay trong cùng điểm truy cập.

Những lỗ hổng này xuất hiện trong trình điều khiển (driver) của hệ điều hành Microsoft Windows. Driver đó được thiết kế cho một số phiên bản phần cứng kết nối mạng không dây Wireless Network Connection của Intel. "Lỗi ảnh hưởng đến Intel 2200BG và 2915ABG PRO/Wireless Network Connection Hardware khi trình điều khiển vận hành những khung nhất định. Kẻ tấn công có thể khai thác điểm yếu đó để xử lý mã và kiểm soát hệ thống", Intel cảnh báo.

Nguồn: wroc
Hãng này cũng nói thêm rằng trục trặc "có thể tạo cơ hội cho hacker cài mã giả trên hệ thống mục tiêu với mức quyền cao nhất (kernel-level)".

Dù Intel đã đăng bản cập nhật cho phần mềm trên website, họ vẫn khuyến cáo người sử dụng laptop liên hệ với các hãng sản xuất để khắc phục sự cố.

Cố vấn Graham Cluley của hãng bảo mật Anh Sophos cũng khẳng định hacker có thể điều khiển toàn bộ hệ thống của người dùng và phát tán virus qua kết nối không dây đến những máy tính xách tay khác trong cùng một điểm truy cập (hotspot).

Thứ Năm, 03/08/2006 11:52
31 👨 30
0 Bình luận
Sắp xếp theo