Intel trình diễn công nghệ giúp giảm thời gian khởi động máy tính

Intel vừa trình diễn một công nghệ tương lai có tên "Robson" với khả năng rút ngắn thời gian khởi động máy tính và thời gian kích hoạt ứng dụng xuống mức tối thiểu.

Với Robson, máy tính có thể lấy dữ liệu và ứng dụng phục vụ cho quá trình khởi động từ một thẻ nhớ tích hợp hơn là lấy từ ổ cứng máy tính. Về nguyên tắc, thẻ nhớ phản ứng nhanh hơn ổ cứng và do vậy có khả năng giảm thời gian khởi động ứng dụng.

Đại diện Intel không đưa ra thời gian khởi động chính xác khi sử dụng Robson mà chỉ cho biết công nghệ cao cấp này sẽ giảm đáng kể thời gian từ lúc nhấn nút "Power" cho tới khi máy tính sẵn sàng làm việc; hoặc từ khi máy ở trạng thái "ngủ đông" cho tới khi sẵn sàng hoạt động; và thời gian để máy tính kích hoạt một ứng dụng.

Công nghệ Robson được Intel trình diễn tại Đài Bắc hôm qua (17/10) trong Diễn đàn các nhà phát triển Intel. Đại diện hãng này không không đưa ra thời điểm chính xác để áp dụng công nghệ này một cách rộng rãi.

Ngày nay, thẻ nhớ ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong máy tính và các thiết bị khác nhờ giá thành rẻ và khả năng lưu trữ dữ liệu lớn. Đầu năm vừa rồi, Samsung và Microsoft cũng giới thiệu một nguyên mẫu ổ cứng được tích hợp 1GB chip nhớ flash. Loại ổ cứng này đặc biệt ở chỗ tất cả dữ liệu vào đều được ghi trực tiếp vào chip nhớ.

Trong khi Intel phát triển phần mềm cho Robson thì chip dùng cho công nghệ này lại lấy từ các hãng khác. Robson sẽ được tích hợp vào thẻ nhớ NAND do Samsung, Toshiba và một số hãng khác sản xuất. Trên thực tế, Intel cũng phát triển dạng thẻ nhớ nhưng nó lại là loại NOR - không sử dụng được cho các tác vụ đọc-ghi-xoá dữ liệu.

Thứ Ba, 18/10/2005 09:12
31 👨 47
0 Bình luận
Sắp xếp theo