Intel sắp ra mắt chip lõi tứ cho laptop

Intel sẽ cho ra mắt bộ xử lý lõi tứ đầu tiên của mình dành cho laptop vào tháng tới, đây được coi là một bước tiến lớn đối với nền tảng điện toán di động của Intel.

Trong tháng 8 tới, chúng tôi sẽ đưa ra bộ xử lý lõi tứ ứng dụng vào mảng di động” Sujan Kamran, trưởng phòng Marketing về các nền tảng máy trạm của Intel tại Singapore cho biết. Kamran từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về bộ xử lý lõi tứ được xem là thế hệ kế tiếp của dòng chip lõi kép Core 2 Extreme của Intel.

Tuy nhiên, có vẻ việc mang bộ xử lý lõi tứ này vào một chiếc laptop mang tính phô trương nhiều hơn là một bước đột phá về hiệu suất thực sự. Rất ít phần mềm máy tính được thiết kế tận dụng bộ xử lý đa nhân. Ngoài ra, những khả năng vượt trội hơn mà một bộ vi xử lý 4 nhân có thể mang lại so với bộ vi xử lý lõi kép như 3.06GHz Core 2 Extreme QX9100 vẫn còn chưa rõ ràng.

Trong khi những thông tin chính thức về bộ xử lý lõi tứ này vẫn còn quá ít thì Pioneer Computer, một hãng sản xuất máy tính Australia, đã đặt hàng trước loại chip 4 nhân di động, 2.53GHz Core 2 Extreme QX9300, cho một dòng máy tính xách tay của mình.

Loại chip này được quảng cáo là một lựa chọn nâng cấp mới có giá 1.449 AUD (1.390USD) cho dòng laptop DreamBook Style 9008 của Pioneer Computer. Tuy nhiên việc nâng cấp lên bộ xử lý 4 nhân này không hề rẻ: Chi phí cho việc nâng cấp này thậm chí cao hơn cả mức giá cơ bản của chiếc laptop đó, chỉ có 1.399 AUD.

Thứ Năm, 17/07/2008 09:48
31 👨 527
0 Bình luận
Sắp xếp theo