Intel ra mắt vi xử lý thế hệ 3 để thúc đẩy Ultrabook

"Với các thiết bị Ultrabook mới dựa trên vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 3, những chiếc máy tính xách tay như chúng ta đang sử dụng ngày hôm nay sẽ trở nên lỗi thời".

Đó là lời phát biểu của ông David McCloskey, Giám đốc tiếp thị sản phẩm Intel khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong buổi ra mắt thị trường các dòng sản phẩm Ultrabook dựa trên bộ vi xử lý mới vào tối ngày 29/6.

Tận dụng tiện ích của công nghệ ống bán dẫn 22nm, kỹ sư của Intel đã cải tiến đáng kể hiệu suất hoạt động cho bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 3 (tên mã Ivy Bridge) với hiệu suất nhanh hơn 22% trên các ứng dụng đa luồng so với thế hệ 2. Điều này có thể cảm nhận được rõ nhất khi sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh, biên tập video hoặc chơi game.

Khái niệm Ultrabook được Intel giới thiệu cách đây hơn 1 năm song đến tháng 10/2011, hơn 20 hệ thống đã được ra đời và đang trên đà phát triển tăng vọt với hơn 110 thiết bị Ultrabook tích hợp bộ xử lý Core thế hệ 3 cho đến thời điểm hiện tại. Theo đại diện của Intel, thiết bị Ultrabook khẳng định bước tiến xa hơn của hãng trong ngành công nghiệp điện toán bằng việc cung cấp những trải nghiệm máy tính không giới hạn.

Intel ra mắt vi xử lý thế hệ 3 để thúc đẩy Ultrabook
Ultrabook mới của Toshiba

Intel ra mắt vi xử lý thế hệ 3 để thúc đẩy Ultrabook

Vaio T của Sony cho kiểu dáng góc cạnh hơn các sản phẩm Ultrabook khác

Tại buổi ra mắt, Intel Việt Nam đã trưng bày 16 sản phẩm Ultrabook của các hãng Acer, Asus, Lenovo, Dell, HP, Sony, Toshiba và Samsung với giá từ 20 đến 36 triệu đồng tùy cấu hình. Những thiết bị này có thể khởi động lại trong nháy mắt từ chế độ ngủ chỉ trong vòng chưa đến 7 giây, bên cạnh đó là đòi hỏi phải đáp ứng nhanh khi hoạt động cùng với kết nối tốc độ cao như USB 3.0, công nghệ Thunderbolt...

Để đáp ứng độ bảo mật, các Ultrabook trên nền tảng bộ vi xử lý thế hệ 3 có công nghệ Intel Identity Protection ở bên trong giúp đảm bảo an toàn cho người dùng, các ứng dụng thanh toán, ngân hàng, mua bán trực tuyến, trang mạng truyền thông xã hội hay game có thể thiết lập một mối quan hệ tin cậy với người dùng, làm giảm cơ hội mà kẻ giả mạo có thể sử dụng danh tính trên các trang web đó.

Thứ Hai, 02/07/2012 08:15
31 👨 151
0 Bình luận
Sắp xếp theo