Intel ra mắt nền tảng Core vPro thế hệ thứ 2

Intel đã chính thức cung cấp nền tảng Core vPro thế hệ thứ 2 với mục đích hướng đến thị trường máy tính để bàn và máy tính xách tay cùng sự tăng cường khả năng bảo mật, tăng cường quản lý và hoạt động tốt hơn.

Intel ra mắt nền tảng Core vPro thế hệ thứ 2

Thế hệ chip mới này được phát triển trên công nghệ 32nm và được bổ sung thêm một số tính năng mới hữu ích.

- Intel Anti-Theft Technology Ver. 3.0 (AT 3.0) cho phép một tin nhắn SMS được gửi từ quản trị viên của công ty đến một hệ thống bị mất hoặc bị đánh cắp để vô hiệu hóa nó, ngăn chặn việc rò rỉ các thông tin quý giá.

Chức năng Locator Beacon cũng được bao gồm giúp theo dõi một máy tính xách tay bị mất thông qua tính năng định vị GPS. Nó cũng có sẵn với AT 3.0 như là một tính năng giúp bảo vệ máy tính được mã hóa trong trạng thái chờ vốn rất dễ tổn thương.

- Intel Identity Protection Technology (IPT) giúp chống lại các hoạt động tấn công lừa đảo bằng cách bổ sung các thủ tục mật khẩu, tạo ra một mật khẩu mới có 6 chữ số và chỉ được quyền khai báo thông tin đăng nhập trong thời gian giới hạn 30 giây để đảm bảo việc truy cập duy nhất được phép mà thôi.

- Tính năng Host-Based Configuration mới hoàn toàn tự động hóa quá trình thiết lập các chức năng vPro vào máy tính mới.

Ngài Rick Echevarria, phó chủ tịch nhóm kiến trúc sư của Intel cho biết: “Ngày nay, các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều thách thức. Những công nghệ mới giúp người dùng xử lý các công việc hiệu quả hơn, các doanh nghiệp có nhiều thời gian cho nhân viên mình có thể sáng tạo và phát triển công nghệ thông tin tốt hơn. Các công nghệ có trong Core vPro thế hệ mới sẽ đảm bảo sự tăng cường an ninh, quản lý và thực hiện công việc tốt hơn. Doanh nghiệp có thể đi vào các lĩnh vực ảo hóa máy tính để bàn, điện toán đám mây và các mối quan hệ bổ sung giữa máy tính và sự đa dạng ngày càng tăng của các thiết bị máy tính khác”.

Theo Intel thì kiến trúc Core vPro thế hệ mới sẽ được áp dụng cho các đối tác của hãng, bao gồm Dell, Fujitsu, HP và Lenovo với các hệ thống máy tính xách tay, các tablet lai, máy để bàn, máy tính tất cả trong một.

Thứ Hai, 14/03/2011 12:07
31 👨 319
0 Bình luận
Sắp xếp theo