Intel mở ra cơ hội "cứu vớt" các kỹ sư Phần Lan

Mới đây, tập đoàn Intel đã thông báo về kế hoạch mở một trang web chuyên về nghiên cứu và phát triển tại Phần Lan, với đội ngũ nhân sự vào khoảng 200 người.

Thông tin trên được đưa ra đúng vào thời điểm đối tác Nokia của họ hẹn rằng, hãng tiết lộ chính sách cắt giảm một lượng lớn nhân sự tại đất nước Bắc Âu này vào cuối tháng Tư.

Công đoàn Phần Lan từng e ngại Nokia có thể "xuống tay" với hơn 5.000 vị trí công việc khác nhau.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Intel cho hay, hãng vi xử lý lớn nhất thế giới này đã bắt đầu tuyển dụng các kỹ sư phần cứng và phần mềm cho dự án mới của mình.

Không rõ bước đi trên có phải là một sự trả đũa hay không, bởi lúc trước, Intel đã chung tay với Nokia để phát triển nền tảng hệ điều hành MeeGo cho các thiết bị di động, song sau đó CEO Stephen Elop của hãng điện thoại Phần Lan lại quyết định chọn Windows Phone của Microsoft làm nền tảng chủ lực. Nokia cũng đã hứa hẹn rằng, họ sẽ ra mắt một mẫu thiết bị chạy hệ điều hành MeeGo vào cuối năm nay.

Hiện không chỉ có Intel là nơi duy nhất mở cửa đối với các kỹ sư có thể bị Nokia sa thải, mà nhiều hãng công nghệ lớn khác cũng sẵn sàng đón nguồn lực tài năng này như Google, Skype và Samsung.

Thứ Tư, 13/04/2011 10:17
31 👨 152
0 Bình luận
Sắp xếp theo