Intel giới thiệu thiết bị hỗ trợ "tivi - máy tính" không dây

Mang tên "PC giải trí" (EPC), thiết bị sẽ được gắn trực tiếp vào tivi và được kiểm soát bằng bộ điều khiển từ xa. Theo phát ngôn viên của Intel, bên cạnh hỗ trợ những tính năng cơ bản của một chiếc tivi thông thường, EPC có khả năng lướt web thông qua công nghệ kết nối không dây Wi-Fi, lưu trữ phim vào ổ cứng và tải về các tệp tin trên mạng toàn cầu.

Trong "lõi" EPC là bộ chip được tích hợp công nghệ kết nối không dây của Intel. Cũng thông qua công nghệ này, EPC còn giúp truyền dẫn tín hiệu số từ tivi tới các thiết bị playback khác.

"Intel ngày càng quan tâm và cho thấy rằng trong tầm ảnh hưởng của tập đoàn, chiếc máy tính cá nhân (PC) sẽ được tận dụng như là một thiết bị giải trí ngày càng hoàn thiện", nhà phân tích Adi Kishore thuộc Yankee Group nhận định.

Dự kiến EPC sẽ được Intel tung ra thị trường vào Quý II/2004 với giá bán lẻ khoảng 1.000 USD/đơn vị.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, Intel cũng đã tiết lộ kế hoạch sản xuất chip mới Sandow dành riêng cho tivi - máy tính vào năm 2005. Chip mới tích hợp bộ tiếp sóng vô tuyến hỗ trợ tín hiệu phát chất lượng cao, cho phép tivi tiếp nhận tín hiệu đầu vào (input signal) từ nhiều máy tính khác trong mạng gia đình.

Thứ Năm, 04/03/2004 02:07
31 👨 117
0 Bình luận
Sắp xếp theo