Intel công bố tầm nhìn mới của điện toán đám mây

Tập đoàn Intel vừa công bố một số sáng kiến mới trong tầm nhìn về "Điện toán đám mây 2015" nhằm giúp điện toán Internet dựa trên nền tảng đám mây trở nên tương kết, bảo mật và đơn giản hơn.


Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Tầm nhìn "Điện toán đám mây 2015” của Intel gồm ba yếu tố chính. Đó là thế giới của các đám mây liên kết tương hợp; sự di chuyển tự động các ứng dụng phần mềm và tài nguyên; những đám mây có khả năng nhận biết thiết bị đầu cuối, am tường về PC và các thiết bị nhận biết được các loại ứng dụng, câu lệnh và quy trình xử lý nào nên diễn ra trong đám mây hoặc trên laptop, smartphone hay các thiết bị khác.

Intel hỗ trợ thành lập Liên minh Trung tâm dữ liệu mở của hơn 70 doanh nghiệp hàng đầu trên toàn cầu, tạo ra một lộ trình phát triển nhằm định hướng khả năng tương kết, tính linh hoạt và những tiêu chuẩn của ngành công nghiệp cho điện toán đám mây và các trung tâm dữ liệu thế hệ tiếp theo.

Liên minh Trung tâm dữ liệu mở có tổng vốn đầu tư hàng năm vào công nghệ thông tin lên đến hơn 50 tỷ USD.

Intel giới thiệu chương trình Intel®Cloud Builders, quy tụ 20 nhà sản xuất phần cứng và phần mềm hàng đầu thế giới, cam kết đóng góp nguồn lực để thúc đẩy sự đột phá và giúp các điện toán đám mây có thể được triển khai, sử dụng và chia sẻ một cách dễ dàng hơn.

Thứ Năm, 28/10/2010 17:25
31 👨 208
0 Bình luận
Sắp xếp theo