Instagram mua lại ứng dụng quay video Luma để cải thiện chất lượng dịch vụ

Instagram đã thực hiện thương vụ mua bán đầu tiên của mình kể từ sau khi được Facebook mua lại. Công ty đã thâu tóm đội ngũ phát triển và công nghệ của ứng dụng Luma, một ứng dụng quay video với độ ổn định chống rung cùng nhiều bộ lọc có sẵn.

Instagram mua lại ứng dụng quay video Luma để cải thiện chất lượng dịch vụ

Ứng dụng Luma đã từng xuất hiện trên kho App Store của Apple, hiện tại người dùng của Luma vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cho tới ngày 31/12/2013. Hiện tại điều khoản của thương vụ này không được tiết lộ.

Đội ngũ phát triển Luma cho biết: "18 tháng trước, chúng tôi bắt tay vào một nhiệm vụ để phát triển ứng dụng chụp và chia sẻ video dễ dàng mà không cần những phần mềm đắt tiền hoặc các thiết bị chuyên nghiệp. Bằng cách tham gia vào đội ngũ phát triển tài năng của Instagram, chúng tôi đang tiến một bước lớn hơn tới sứ mệnh đó".

Instagram mua lại ứng dụng quay video Luma để cải thiện chất lượng dịch vụ

Thoả thuận giữa hai công ty được biết sẽ bao gồm công nghệ về sự ổn định, chống rung khi quay video. Công nghệ này sẽ được áp dụng vào tính năng quay video của Instagram để cải thiện chất lượng dịch vụ. Instagram cũng có thể sử dụng những bộ lọc video của Luma, cho phép người dùng chọn bộ lọc trước và sau khi quay. Ở thời điểm hiện tại, chức năng video của Instagram chỉ cho phép người dùng áp dụng bộ lọc sau khi quay video.

Việc mua lại ứng dụng Luma càng làm tăng thêm sự cạnh tranh giữa InstagramVine - Một ứng dụng chia sẻ video trên di động của Twitter.

Thứ Hai, 26/08/2013 07:02
31 👨 102
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z