IE có thể bị tấn công ngay cả khi không sử dụng

Theo cảnh báo của các chuyên gia bảo mật, trình duyệt IE có nguy cơ bị một dạng virus mới tấn công và cài đặt những mã nguy hiểm vào máy tính ngay cả khi chưa được người dùng kích hoạt.

Các chuyên gia cho biết thêm, khi các máy tính sử dụng trình duyệt web của Mozilla, Firefox và Avant bị nhiễm virus sẽ không thể tìm thấy hệ điều hành Windown của máy đó, còn những máy sử dụng trình duyệt web IE thì sẽ bị cài đặt các mã nguy hiểm tấn công vào các file hệ thống.

Các cuộc tấn công trước đây thường sử dụng công nghệ như ActiveX, công nghệ này chỉ tương thích với IE. Tuy nhiên, bây giờ các loại virus mới tấn công vào tất cả các hệ điều hành. Khi người sử dụng truy cập vào những website bị nhiễm virus sẽ được hỏi có cài đặt một chương trình ứng dụng Java do “Integrated Search Technologies” (các công nghệ tìm kiếm được tương thích) cung cấp hay không.

Nếu người sử dụng đồng ý, một file .jar sẽ được tải xuống và tự cài đặt một số ứng dụng như: DyFuCA, Internet Optimizer, ISTsvc, Kapabout, SideFind và Avenue Media vào máy tính. Sau đó, IE sẽ tự động mở các quảng cáo và các công cụ quảng cáo gắn ở bên trong. Tuy nhiên các máy tính sử dụng trình duyệt web NetCaptor và Opera sẽ không bị loại virus này tấn công.

Theo các chuyên gia bảo mật, biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất để khỏi bị nhiễm loại virus này là không đồng ý cài đặt khi được hỏi và liên tục cập nhật các phiên bản diệt virus mới.

Thứ Hai, 21/03/2005 13:14
31 👨 38
0 Bình luận
Sắp xếp theo