IBM vừa cho biết đã bắt đầu bán ra thị trường phiên bản chip đầu tiên dự kiến sẽ tích hợp cho hệ thống game video Wii sắp tới của Nintendo.
Đầu năm vừa rồi, IBM đã ký thoả thuận lâu dài với Nintendo (Nhật Bản) nhằm cung cấp lõi chip cho hệ thống game console của hãng này. Được biết, các điều khoản của bản thoả thuận đã không được công bố.
Wii sẽ cạnh tranh với game console PlayStation (PS) 3 của Sony - dự kiến bán ra thị trường vào tháng 11 tới; và cạnh tranh với Xbox 360 của Microsoft - đã xuất hiện trên thị trường từ năm ngoái. Nintendo hy vọng sẽ bán được khoảng 6 triệu hệ thống Wii trong năm ngân sách kết thúc vào tháng 3/2007.
Wii dự kiến sẽ được phát hành vào quý IV năm nay, tuy nhiên thời điểm công bố cũng như giá của của game console này vẫn chưa được tiết lộ.
Được biết, ngoài việc cung cấp bộ vi xử lý cho Wii, IBM cũng có những thoả thuận cung cấp chip cho PS3 và Xbox 360.
IBM tung ra bộ vi xử lý dành cho hệ thống game Wii
61
Bạn nên đọc
-
ChatGPT tích hợp Shazam: Có thể nhận diện bài hát trực tiếp và playlist ngay trong ứng dụng
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa
Đăng nhập để Gửi
Hướng dẫn AI
Học IT
Làng Công nghệ
Chuyện công nghệ
Hàm Excel