Hướng dẫn truy cập nhanh Task Manager trong Windows 8

Quản Trị Mạng - Task Manager trong Windows luôn là nơi lý tưởng để xem và quản lý các ứng dụng và những service đang hoạt động. Công cụ được thiết kế lại cho Windows 8 và hiện tại cho phép hiển thị nhiều thông tin hơn và cũng cho phép bạn thực hiện các tác vụ quản trị cơ bản.

Với những tính năng mới được bổ sung, có thể bạn sẽ cần sử dụng Task Manager thường xuyên hơn trong Windows 8. Bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng cách ghim công cụ Task Manager vào thanh Taskbar và vào màn hình khởi động (Start screen) trong Windows 8 để cho phép truy cập nhanh và dễ dàng hơn.

Để ghim Task Manager vào thanh Taskbar, mở Windows Explorer và tìm tới thư mục sau:

C:\Windows\System32

Cuộn xuống tìm file TM.exe và kích chuột phải vào nó. Chọn Send to|Desktop (create shortcut) từ thực đơn hiện ra.

Theo mặc định, biểu tượng tắt có tên “TM.exe - Shortcut”. Người dùng có thể đổi tên theo ý mình.

Kéo biểu tượng tắt vào thanh Taskbar để ghim nó tại đó.

Để thêm Task Manager vào màn hình khởi động, hãy mở màn hình khởi động từ giao diện Desktop bằng cách kích xuống góc dưới cùng bên trái. Để tìm Task Manager, chỉ cần gõ “Task Manager” trên màn hình khởi động. Hộp tìm kiếm (Search) sẽ tự động hiện ra và thuật ngữ tìm kiếm được nhập.

Các kết quả được hiển thị phía bên trái màn hình. Kích chuột phải vào khối Task Manager.

Những tùy chọn hiện ra ở cuối màn hình. Kích vào biểu tượng Pin to Start để đặt Task Manager lên màn hình khởi động. Người dùng cũng có thể ghim Task Manager vào thanh Taskbar từ những tùy chọn này.

Biểu tượng Task Manager được thêm vào phía bên phải của màn hình khởi động. Để truy cập nhanh hơn, hãy kéo biểu tượng sang trái của màn hình khởi động vì đây là phía sẽ hiện lên trước, khi mở màn hình khởi động.

Bây giờ, bạn có thể truy cập nhanh chóng vào thông tin hệ thống và ứng dụng, thay đổi thiết lập cho các chương trình khởi động và cho người dùng, xem thông tin chi tiết về các process và bật/tắt service. Ngoài ra, ta còn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để truy cập Task Manager.

Thứ Tư, 23/05/2012 13:49
31 👨 2.441
0 Bình luận
Sắp xếp theo