Cách sao lưu dữ liệu tài khoản Facebook vào máy tính

Sao lưu tin nhắn, hình ảnh, video trên Facebook

Ngày nay, việc sử dụng Facebook là một trong những phương tiện giao lưu phổ biến là điều không hề xa lạ. Có khá nhiều người dùng Facebook là nơi để mua bán, trao đổi cộng việc,... Vì thế, tài khoản Facebook của bạn có thể lưu trữ hàng trăm, hàng nghìn dữ liệu quan trọng.

Và khối lượng dữ liệu từ hình ảnh, video, link bài viết, tin nhắn sẽ biến mất mãi mãi khi tài khoản của bạn bị hack, virus hoặc mất mật khẩu mà không thể nào lấy lại được. Cách phòng tránh tốt nhất là chúng ta nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trên tài khoản cá nhân Facebook sau khi sử dụng được một thời gian. Như vậy, nếu chẳng may vô tình mất tài khoản, bạn vẫn có thể chuyển toàn bộ dữ liệu từ Facebook cữ sang Facebook mới, nhờ vào bản sao lưu dữ liệu. Các thao tác sao lưu dữ liệu Facebook cũng rất đơn giản, và được Quản trị mạng hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Video hướng dẫn cách download dữ liệu Facebook về máy tính:

Cách tải bản sao lưu dữ liệu Facebook

Bước 1:

Trước hết, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình. Tại giao diện chính, nhấn chọn vào biểu tượng ổ khóa và chọn Xem cài đặt khác (See more settings).

Sao lưu dữ liệu tải khoản Facebook

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, chúng ta sẽ nhấn chọn vào mục Chung (General). Bạn nhìn sang bên phải, tại giao diện Cài đặt tài khoản chung (General Account Settings), chúng ta sẽ click chuột vào Tải xuống bản sao lưu dữ liệu Facebook (Download a copy of your Facebook data).

Sao lưu dữ liệu tải khoản Facebook

Bước 3:

Tại giao diện mới Tải xuống thông tin của bạn (Download Your Information), nhấn chọn nút Bắt đầu sao lưu (Start My Archive).

Sao lưu dữ liệu tải khoản Facebook

Facebook sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo nhỏ tới người dùng trước khi tiến hành việc sao lưu dữ liệu. Chúng ta nhấn chọn Bắt đầu sao lưu (Start My Archive).

Sao lưu dữ liệu tải khoản Facebook

Bước 4:

Tiếp đến, vì lý do bảo mật tài khoản Facebook, chúng ta sẽ cần nhập mật khẩu để có thể thực hiện việc sao lưu dữ liệu. Sau đó, nhấn Gửi (Submit).

Sao lưu dữ liệu tải khoản Facebook

Một cửa sổ mới xuất hiện. Facebook sẽ thông báo với người dùng toàn bộ các dữ liệu, thông tin cá nhân sẽ được gửi tới địa chỉ email dùng để đăng ký tài khoản Facebook. Nhấn OK.

Sao lưu dữ liệu tải khoản Facebook

Bước 5:

Truy cập vào địa chỉ email đăng ký tài khoản Facebook, bạn sẽ thấy thông báo từ Facebook Bản tải xuống dữ liệu Facebook của bạn đã sẵn sàng. Nhấn chọn vào đường link trong nội dung email.

Sao lưu dữ liệu tải khoản Facebook

Bước 6:

Khi click chuột vào đường link, chúng ta sẽ được đưa về giao diện mới của tài khoản Facebook. Nhấn chọn vào Tải về bản lưu trữ (Download Archive).

Sao lưu dữ liệu tải khoản Facebook

Bước 7:

Bạn sẽ được hỏi nhập mật khẩu Facebook lần nữa. Ngay sau đó, bản sao lưu dữ liệu tài khoản sẽ được tải về máy, dưới dạng file .zip. Bạn chỉ cần giải nén file dữ liệu đó là là được.

Sao lưu dữ liệu tải khoản Facebook

Trong file lưu trữ dữ liệu Facebook đã được giải nén, bạn chỉ cần mở các thư mục khác nhau để tìm kiếm hình ảnh, tin nhắn, bạn bè, video,...

Sao lưu dữ liệu tải khoản Facebook

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong các bước sao lưu toàn bộ dữ liệu cho tài khoản Facebook. Với bản sao lưu này, người dùng sẽ tránh được việc mất dữ liệu quan trọng khi mất tài khoản Facebook. Hoặc nếu muốn, bạn có thể chuyển dữ liệu từ Facebook cũ sang Facebook như chuyển danh sách bạn bè, hình ảnh, tin nhắn,...

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 13/01/2017 10:21
  • 4 ★ 6 👨
  • 20.213