HTC sẽ ra mắt máy tính bảng Android 3.0 trong năm tới

HTC đang lên kế hoạch sẽ trình làng một chiếc máy tính bảng chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 3.0 vào đầu năm 2011 tới.

Hầu hết các tên tuổi lớn trong lĩnh vực điện thoại di động đều đang hướng mối quan tâm vào việc phát triển và trình làng những mẫu tablet chạy trên hệ điều hành Android của Google nhằm thách thức chiếc máy tính bảng đình đám iPad đến từ Apple. HTC không thể là ngoại lệ.

Sau những thông báo chính thức về việc sắp sửa cho ra mắt sản phẩm tablet từ phía Samsung hay LG và mới đây nhất là Motorola thì những thông tin cho thấy một động thái tương tự từ phía HTC cũng đã bắt đầu xuất hiện.

Theo một bài viết mới đây được đăng tải trên trang DigiTimes, HTC đã thuê nhà sản xuất notebook Pegatron Technology (Đài Loan) sản xuất chiếc máy tính bảng của mình.

DigiTimes cho biết HTC dự định sẽ tung mẫu tablet này ra thị trường vào quý 1 năm sau, điều đó có nghĩa là máy sẽ chạy trên hệ điều hành Android 3.0 (tên mã là Gingerbread). Phiên bản hệ điều hành Android mới nhất này được cho là đã tối ưu hóa để sử dụng cho các thiết bị máy tính bảng.

Ngoài ra, rất nhiều chi tiết cấu hình của tablet HTC cũng được tiết lộ. DigiTimes khẳng định thiết bị này sẽ sử dụng chip Tegra 2 của Nvidia, đây có vẻ là sự lựa chọn phổ biến dành cho hàng loạt mẫu tablet khác hiện nay.

Tablet HTC cũng được trang bị màn hình cảm ứng đa điểm với độ phân giải 1280 x 720 pixel (kích thước máy chưa được tiết lộ), ổ đĩa SDD có dung lượng 32GB. Máy có khả năng kết nối mạng Wi-Fi, Bluetooth và GPS. Có vẻ như về khả năng đa phương tiện, mẫu tablet của HTC đã vượt mặt chiếc iPad của Apple.

Chiếc máy tính bảng này chắc chắn sẽ hỗ trợ các ứng dụng Chrome Web cũng như các ứng dụng có sẵn trên Android Market. Máy sẽ được bán ra thị trường thông qua các nhà mạng không dây trên khắp thế giới. Một số hãng viễn thông mong đợi họ sẽ được hưởng lợi từ doanh số bán hàng mạnh mẽ của thiết bị này nhờ vào mối quan hệ thân thiết với HTC.

Giá bán của mẫu tablet HTC sẽ khoảng 789,75 USD. Tuy nhiên, mức giá này sẽ còn thay đổi, phụ thuộc vào mức trợ giá của các nhà mạng.

Nguồn: Softpedia

Thứ Ba, 21/09/2010 15:28
31 👨 76
0 Bình luận
Sắp xếp theo