HTC One Mini và HTC One có gì khác nhau?

HTC vừa phát hành HTC One Mini, phiên bản thu nhỏ của chiếc smartphone cao cấp HTC One. Vậy hai phiên bản này có những điểm khác nhau như thế nào?

Về ngoại hình, HTC One Mini gần giống với đàn anh của mình nhưng tất nhiên, sở hữu kích thước nhỏ hơn. HTC One có kích thước tổng thể 137.4x68,2x9.3 mm, nặng 143g. Trong khi đó, HTC One Mini có trọng lượng 122g với các số đo lần lượt là 132x63.2x9.25mm.

HTC One Mini và HTC One có gì khác nhau?

Khác với khung viền kết hợp giữa nhựa và nhôm của người đàn anh, HTC One Mini được trang bị một viền nhựa bao lấy toàn màn hình cũng như nắp sau. HTC One Mini sỡ hữu màn hình kích thước 4.3 inch, nhỏ hơn 0.4 inch so với đàn anh.

Về cấu tạo bên trong, HTC One Mini sử dụng vi xử lý Snapdragon 400 lõi kép của Qualcomm, xung nhịp 1.4GHz, trong khi HTC One sử dụng vi xử lý Snapdragon 600 lõi tứ, xung nhịp 1.7GHz. RAM của HTC One Mini (1GB) chỉ bằng một nửa so với HTC One (2GB).

Một điều nữa khiến nhiều người thất vọng về HTC One Mini là sự hạn chế về dung lượng lưu trữ. Không sở hữu bộ nhớ trong 32GB hoặc 64GB như người tiền bối của mình, phiên bản mini chỉ có 16GB bộ nhớ trong. Cả hai chiếc điện thoại của hãng sản xuất Đài Loan đều không có khe cắm thẻ microSD.

Các kết nối cũng đã bị thay đổi một chút. HTC One Mini vẫn là một thiết bị LTE như HTC One, với các kết nối UMTS/HSPA và GSM/EDGE khi ở ngoài vùng phủ sóng 4G. Cả hai thiết bị đều hỗ trợ Wi-Fi a/b/g/n, nhưng chỉ HTC One được hỗ trợ 802.11ac. Tương tự, cả hai đều có Bluetooth 4.0 với sự hỗ trợ APTX, nhưng chỉ HTC One có NFC. Hãng sản xuất Đài Loan giải thích cho sự giảm thiểu này là để hạn chế kích thước các ăng-ten sao cho phù hợp với máy.

HTC One Mini và HTC One có gì khác nhau?

Camera UltraPixel mang thương hiệu của HTC đã được đưa vào One Mini cùng với tính năng HTC Zoe và khả năng quay video Full HD 1080p. Cũng giống như One, phiên bản mini cũng được trang bị ống kính góc rộng 28mm khẩu độ f/2.0 cùng với một đèn flash LED. Nhưng One Mini lại không được sở hữu tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) như người đàn anh của nó.

Một trong những tiện ích được yêu thích của HTC One là IR (hồng ngoại) Blaster giúp người dùng có thể sử dụng điện thoại như là một điều khiển từ xa cho TV lại không có trên One Mini. Thêm vào đó, với kích thước nhỏ hơn, phiên bản mini cũng sở hữu pin nhỏ hơn, chỉ 1.800 mAh, chứ không phải là 2.300 mAh như của One.

HTC One Mini và HTC One có gì khác nhau?

Thứ Sáu, 19/07/2013 14:08
31 👨 344
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z