HTC có thể sẽ dùng siêu vật liệu Liquid Metal cho smartphone

Liquid Metal mang những đặc tính ưu việt để tạo ra một lớp vỏ mỏng nhưng lại có khả năng chống chịu tốt với các va đập bên ngoài cùng bề mặt mịn khi chạm vào.

HTC có thể sẽ dùng siêu vật liệu Liquid Metal cho smartphone

Nguồn tin từ Đài Loan cho biết HTC đang có ý định sử dụng chất liệu Liquid Metal cho các smartphone tương lai của mình. Liquid Metal là loại hợp kim siêu bền có thành phần bao gồm rất nhiều các nguyên tố khác nhau như zirconium, titan, đồng... Liquid Metal mang những đặc tính ưu việt để tạo ra một lớp vỏ mỏng nhưng lại có khả năng chống chịu tốt với các va đập bên ngoài cùng bề mặt mịn khi chạm vào. Được biết, đây là chất liệu mà Apple sẽ sử dụng cho iPhone trong tương lai.

Mặc dù vậy, nếu quyết tâm thực hiện ý định này, hãng điện thoại Đài Loan chắc hẳn sẽ gặp không ít khó khăn. Bởi Apple vẫn đang hợp tác với các nhà cung cấp khung máy kim loại như Cacher Technologies, Foxconn Technology và Casetek. Chính vì thế sẽ HTC sẽ cần phải tích cực tìm kiếm giải pháp khác. Mặt khác thì nhu cầu người dùng về chất liệu nhôm của smartphone vẫn đang ở mức cao.

Việc smartphone HTC One được đánh giá cao về thiết kế có thể là động lực khiến hãng điện thoại Đài Loan quyết tâm ứng dụng siêu vật liệu mới cho các thiết bị của mình. Tuy nhiên, hãng cũng nên đầu tư cho các mặt khác của một chiếc điện thoại thông minh như camera cùng các tính năng khác.

Thứ Tư, 29/05/2013 16:52
31 👨 188
0 Bình luận
Sắp xếp theo