Học tiếng Anh miễn phí với Google Spell Up

Trò chơi chữ trên trình duyệt Chrome mà Google mới ra mắt này sẽ giúp người học dễ dàng cải thiện khả năng tiếng Anh, bằng cách sử dụng chính giọng nói của mình trên nền trình duyệt.

Học tiếng Anh miễn phí với Google Spell Up
Người dùng có thể chơi Spell Up hoàn toàn miễn phí trên trình duyệt Chrome

Về cơ bản, Spell Up giống như trò Spelling Bee ảo, nhưng đơn giản và thú vị hơn. Mục tiêu của trò chơi này là giúp người chơi đánh vần chính xác hơn. Khi nghe một từ, bạn sẽ phải đánh vần lại từ đó, và mỗi một từ, một chữ mà bạn đánh vần đúng sẽ làm cho toà tháp của bạn cao dần lên. Càng lên cao càng khó và độ thử thách cũng sẽ được nâng cao dần lên: bạn sẽ được yêu cầu đánh vần chữ đó, xếp chữ và đoán từ. Bạn có thể kiếm thêm phần thưởng (bonus) và điểm thưởng (coin) để xây cho toà tháp của mình cao hơn nữa. Spell Up được xây dựng trên nền tảng Web Speech API, một công nghệ duyệt web hiện đại giúp người dùng có thể sử dụng giọng nói trên tất cả các loại thiết bị, từ điện thoại, máy tính bảng cho đến máy tính bàn.

Khi còn là một sinh viên lớn lên tại Pháp, tôi luôn phải tìm cách cải thiện vốn tiếng Anh của mình, và tôi thường phải mang theo một cuốn từ điển Pháp-Anh nặng nề. Nhưng vấn đề là có được thời gian và công cụ để thực tập ngôn ngữ mới không phải là một điều dễ dàng chút nào. Khi Web Speech API ra đời, chúng ta có thể sử dụng máy tính bàn, máy tính bảng và điện thoại bằng lời nói, tôi bắt đầu cảm thấy tò mò, và tự hỏi không biết công nghệ này có thể giúp chúng ta học một ngôn ngữ mới dễ dàng hơn chút nào không? Và đó là khi chúng tôi nghĩ ra việc phát triển Spell Up, một trò chơi chữ trên Chrome giúp người dùng tăng cường khả năng tiếng Anh của mình bằng cách dùng giọng nói. Spell Up giống như trò Spelling Bee ảo, nhưng đơn giản và thú vị hơn.” ông Xavier Barrade, Trưởng phòng Sáng tạo của Google tại London chia sẻ.

Để xây dựng nên một trò chơi Spell Up thật đơn giản và thú vị, Google cho biết họ đã làm việc với một nhóm các nhà thiết kế trò chơi và các giáo viên, với mong muốn người chơi vừa có thể học vừa có được những trải nghiệm vui vẻ.

Spell Up hoạt động tốt nhất trên Trình duyệt Chrome, trên cả máy tính bàn, tablet và điện thoại. Nếu bạn đang sử dụng iPhones hay iPad, bạn cũng không cần phải lo lắng, bởi vì bạn vẫn có thể dùng bàn phím để chơi. Do đó, dù bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh, hay ngay cả khi bạn đã rất nhuần nhuyễn rồi, Spell Up cũng sẽ là một trò chơi vừa bổ ích vừa thú vị dành cho bạn.

Thứ Ba, 20/05/2014 11:02
31 👨 520
0 Bình luận
Sắp xếp theo