Hoạt động tấn công mạng xã hội tăng báo động

Số lượng dân spam và tin tặc trên các trang mạng xã hội đang gia tăng đến mức “báo động”.

Theo báo cáo ra ngày 1/2 của công ty an ninh máy tính Sophos, kết quả cuộc điều tra về “An ninh Xã hội” cho thấy, đang có sự “bùng nổ” các tin nhắn spam và phần mềm ác ý nhằm vào những người sử dụng các mạng xã hội như Facebook và Twitter.

57% số người sử dụng các trang mạng xã hội thông báo nhận được spam trên các cộng đồng ảo của họ, tăng 70,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, 36% số người được hỏi cho rằng họ bị gửi sâu máy tính, virus hay các phần mềm độc hại (malware) khác, tăng 69,8% so với năm ngoái.

Trong khi đó, 49% các công ty cho phép nhân viên của mình truy cập Facebook thoải mái, tăng 13% so với năm ngoái.

Người sử dụng máy tính đang ngốn nhiều thời gian hơn vào các mạng xã hội, chia sẻ những thông tin cá nhân nhạy cảm, có giá trị. Và tin tặc đã đánh hơi thấy những nơi có thể hái ra tiền”, Graham Cluley, cố vấn công nghệ cấp cao của Sophos nhận định.

Các trang xã hội và hàng triệu người sử dụng phải mất nhiều công sức hơn để bảo vệ chính mình trước những tội phạm tin học có tổ chức, nếu không, họ sẽ có nguy cơ trở thành nạn nhân của những âm mưu đánh cắp trá hình cũng như hoạt động tấn công bằng phần mềm độc hại”, ông nói thêm.

Tháng trước, Facebook thông báo đã liên kết với công ty an ninh mạng McAfee để giúp 350 triệu thành viên của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này bảo vệ máy tính của họ tốt hơn.

Theo đó, McAfee sẽ làm sạch máy tính của những người sử dụng có tài khoản bị tin tặc tấn công hay dính malware trước khi họ sinh hoạt trở lại trên cộng đồng trực tuyến.
Thứ Năm, 04/02/2010 09:27
41 👨 203
0 Bình luận
Sắp xếp theo