Hé lộ bằng sáng chế iPhone màn hình gập của Apple, còn "xịn" hơn cả Samsung

Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ vừa mới công bố một bằng thiết kế màn hình kiểu mới của Apple, có khả năng gập lại một nửa mà không bị hư hại, “xịn” hơn cả Samsung.

Thiết bị màn hình gập của Apple sẽ sử dụng tấm nền OLED cao cấp. Và Apple đã phát minh ra một lớp phủ được hình thành từ polymer, với các mảnh sắc tố. Khi phủ các lớp phủ đặc biệt này lên tấm nền OLED, nó có thể xoắn và xoay mà không bị nứt.

Màn hình hiển thị với lớp phủ (màu vàng)
Các mặt cắt ngang của một thiết bị điện tử của Apple có thể gập lại, màn hình hiển thị được minh họa với lớp phủ (màu vàng).

Điều thú vị là bằng sáng của Apple cho thấy thiết bị màn hình gập mới của hãng có thể uốn cong cả vào phía trong và bên ngoài. Điều mà smartphone màn hình gập của Samsung không làm được. Điện thoại gập của Samsung sẽ chỉ hỗ trợ gập vào trong bởi họ không thể tạo ra một màn hình có thể kéo dài và chịu được hành động gập tới 360 độ. Dù Apple nghiên cứu màn hình gập muộn hơn, nhưng họ lại thành công.

Đây mới chỉ là bằng sáng chế của Apple nhưng là bằng chứng cho thấy Apple đã quan tâm đến việc sản xuất điện thoại màn hình cong.

Xem thêm:

Thứ Hai, 31/12/2018 08:10
52 👨 478
0 Bình luận
Sắp xếp theo