Hệ điều hành Windows cho máy Mac

Hãng CodeWeaver đã tuyên bố sẽ cung cấp phần mềm Windows-to-Macintosh (hệ điều hành cho máy Mac) để hỗ trợ cho các dòng máy Mac của Apple.

Theo CodeWeaver, các nhà phát triển phần mềm Windows-to-Linux đã tuyên bố sẽ mở rộng khả năng tương thích của phần mềm để hỗ trợ cho các ứng dụng của Windows-to-Macintosh đối với các dòng máy tính Mac sử dụng công nghệ Intel trong thời gian sắp tới.

Công ty cũng cho biết thêm, khả năng thành công của phần mềm Windows-to-Macintosh được khẳng định chắc chắn hơn khi nhà sản xuất máy tính Aplle tuyên bố sẽ sử dụng chip x86 của Intel, đồng thời sẽ giúp giảm chi phí cũng thời gian trong việc phát triển phiên bản phần mềm Windows cho dòng máy Mac.

CodeWeaver là nhà phát triển của phần mềm CrossOver và CrossOver Office mà cho phép người sử dụng có thể chạy các ứng dụng Windows trên hệ điều hành Linux.

Cũng theo CodeWeaver, CrossOver Office hiện đang được 100 nghìn người sử dụng hệ điệu hành Linux chạy các ứng dụng Windows thông dụng, được sắp xếp theo thứ tự từ Microsoft Office đến Quicken của Intuit và Macromedia Dreamweaver. Các nhà phát triển Windows cũng đã thu được nhiều lợi ích từ việc sử dụng công nghệ CrossOver trong việc tạo ra các phiên bản Linux trong các sản phẩm của họ.

Thứ Tư, 29/06/2005 08:12
31 👨 258
0 Bình luận
Sắp xếp theo