Hay - dở với Nokia 5800 XpressMusic

Nokia 5800 XpressMusic mạnh ở kết nối, pin tốt, hệ điều hành máy và kèm thẻ nhớ 8 GB, tuy nhiên giao diện và màn hình cảm ứng của máy chưa có gì nổi trội.

Màn hình cảm ứng với kết nối 3G, Wi-Fi và GPS đang là xu hướng di động chủ đạo trong năm 2008. Dù chưa ra thị trường, nhưng 5800 cũng sẽ được mong chờ bởi đây là điện thoại của nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới. Nokia cho biết, họ sẽ cạnh tranh với đối thủ bằng giá bán và giá trị khi sử dụng.

Đây là chiếc điện thoại mạnh kết nối. Ảnh: Lestgodigital.


Nokia 5800 XpressMusic là một chiếc di động nhiều kết nối mạnh. Máy hỗ trợ HSDPA cho phép tải dữ liệu nhanh trên mạng 3G, ngoài ra, người dùng tại các quốc gia chưa có mạng tốc độ cao có thể lựa chọn Wi-Fi để duyệt web. Chiếc di động này cũng sử dụng phương thức kết nối Bluetooth với A2DP cho phép nghe nhạc trên tai nghe không dây. Với những người thường xuyên di chuyển, 5800 XpressMusic còn có thể dẫn đường bởi tính năng định vị toàn cầu tích hợp.

Màn hình sáng với độ phân giải 640 x 360 pixel của máy cũng là một thế mạnh. Đề cao các tính năng giải trí, 5800 XpressMusic sẽ hỗ trợ hiển thị hình ảnh, xem phim và ứng dụng khác trên giao diện cảm ứng. 5800 XpressMusic được xem là chiếc smartphone đầu tiên của hãng sở hữu màn hình chạm, người dùng có thể sử dụng ngón tay, bút, miếng nhựa để điều khiển trực tiếp từ màn hình.

Máy mạnh về giải trí như xem phim, chơi nhạc và pin lâu. Ảnh: Lestgodigital


Dù chưa có mặt, nhưng với những gì Nokia công bố, 5800 XpressMusic là chiếc di động pin tốt. Với 5 giờ đàm thoại liên tục và 17 ngày ở chế độ standby, máy còn cho phép nghe nhạc liên tục tới 35 giờ, hơn hẳn iPhone 3G.

5800 XpressMusic sử dụng phiên bản mới nhất của hệ điều hành S60 của Nokia trên màn hình cảm ứng. Giao diện tùy biến với thanh Media Bar cho phép vào nhanh các ứng dụng giải trí, duyệt web. Màn hình Home của máy cũng được tùy chỉnh gọn gàng hơn với shortcut các ứng dụng từ danh bạ, tin nhắn, gọi điện...

Điểm mạnh cuối cùng của Nokia là khả năng lưu trữ và giải trí. Không có bộ nhớ lớn như iPhone 3G hay Nokia N96, nhưng máy đi kèm thẻ nhớ 8 GB và có thể cắm thẻ 16 GB. Loa ngoài lớn và chơi nhạc tốt cũng là một lợi thế của 5800 XpressMusic.

Màn hình cảm ứng và giao diện của 5800 chưa cạnh tranh được với các đối thủ. Ảnh: Cnet.


Tham gia khá muộn vào phân khúc điện thoại cảm ứng, nhưng 5800 XpressMusic chưa có nhiều cải tiến. Với những gì thể hiện qua một số model thử nghiệm và video hãng giới thiệu, màn hình của máy chưa nhạy, tác động còn cứng và chưa mượt mà như iPhone hay Samsung Omnia.

Hiện nay, ngoài thiết kế thì giao diện đang là mốt. Từ iPhone, Omnia đến Touch Diamond hay Xperia X1 đều cố gắng mang đến những icon lớn, đơn giản để người dùng sử dụng. Tuy vậy, 5800 thiết kế chưa đặc biệt, vẫn mang phong cách những model màn hình cứng của Nokia trước đây. Máy không có khả năng kéo thả, vuốt trượt hay tùy biến phong cách như các đối thủ.
Thứ Tư, 29/10/2008 08:19
52 👨 1.536
0 Bình luận
Sắp xếp theo