Hãng Microsoft kiên quyết bám trụ với dịch vụ Bing

Giới truyền thông vừa cho hay, hiện nay hãng Microsoft vẫn nêu cao chiến lược "bám trụ" với dịch vụ tìm kiếm Bing, dù cho số tiền đầu tư vào công cụ này rất lớn và hiệu quả chưa thực sự rõ rệt.

Hãng Microsoft kiên quyết bám trụ với dịch vụ Bing

Theo thống kê về thị phần gần đây thì Bing đã có chút cải thiện, song đó là do dịch vụ này "chèn ép" những đối thủ nhỏ hơn và vẫn chưa đe dọa được "vua" Google.

Bing đã chiếm khoảng 18% lượng tìm kiếm trên Internet trong tháng 7 vừa qua, tức là tăng hai điểm phần trăm so với mức 16% hồi tháng 9/2012.

Trong khi đó, chi phí duy trì Bing là vô cùng tốn kém, với số tiền rót cho khối Dịch vụ Trực tuyến của Microsoft lên tới 11 tỷ USD kể từ hồi năm 2005 tới nay.

Dẫu vậy, trong cuộc họp các thành viên lãnh đạo gần đây, các quan chức của Microsoft vẫn cho rằng Bing sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc kiếm doanh thu tương lai.

Song bù lại, Microsoft có thể hạn chế các khoản đầu tư không hiệu quả cho khối dịch vụ trực tuyến bằng cách bán bớt một số phần, như cổng tin tức MSN chẳng hạn, để dồn sức duy trì những dịch vụ nhiều tiềm năng như Bing.

Từng được biết tới là dịch vụ Live Search, Windows Live Search, và MSN Search, sau đó Bing được Microsoft chính thức ra mắt dưới dạng dịch vụ tìm kiếm web để cạnh tranh trực tiếp với Google.

Nhưng dù đã rất nỗ lực song cho tới giờ, Bing vẫn chưa phải là công cụ quen thuộc của người dùng Internet, so với sự thống trị của Google.

Thứ Năm, 05/09/2013 11:40
31 👨 160
0 Bình luận
Sắp xếp theo