Hàng loạt smartphone cao cấp hạ giá

Nokia, HTC và LG đồng loạt giảm mạnh các smartphone trên 10 triệu trong tuần qua. Trong đó, N9, Prada 3.0 hay Sensation giảm từ 2 đến hơn 3 triệu đồng.

Hàng loạt smartphone cao cấp hạ giá
Sensation lõi kép hạ mạnh do sự xuất hiện của One X.
(Ảnh: Quốc Huy).

Loạt điện thoại giảm giá mới của HTC, Nokia đều chịu tác động của các model ra mắt gần đây. Nếu như Nokia có dòng Lumia chạy Windows Phone, thì sự có mặt của One X làm các sản phẩm năm ngoái phải điều chỉnh.

Ba chiếc HTC giảm giá trong đợt này đều nằm trong dòng Sensation. Trong đó, phiên bản gốc Sensation hiện còn 9,9 triệu, giảm tới 3,1 triệu đồng so với mức bán 13 triệu đồng trước đó. Chiếc di động dual core đầu tiên của HTC xuống dưới 10 triệu cho thấy, các mẫu smartphone đỉnh nhất năm ngoái đang dần bị thay thế bằng các thiết bị nâng cấp.

Hai chiếc Sensation khác là XE và XL cũng có mức điều chỉnh. Trong khi bản Sensation XE giảm đúng một triệu, thì chiếc smartphone màn hình 4,7 inch hạ tới 1,8 triệu đồng.

Với sự thay đổi mới, hiện HTC chỉ còn 3 đại diện trong nhóm trên 10 triệu gồm One X, Sensation XE và XL. Đây là một trong những tên tuổi có nhiều smartphone cao cấp nhất trong các năm qua.

Hàng loạt smartphone cao cấp hạ giá

Các mẫu Nokia N9 giảm tới trên 3 triệu. (Ảnh: Quốc Huy).

Giống như HTC, Nokia đã đưa giá hai bản N9 dung lượng 16 và 64GB xuống dưới mức 10 triệu đồng. Bản dung lượng cao còn 9,9 triệu (giảm 3,2 triệu), trong khi chiếc model có nhiều màu sắc hơn còn 9,5 triệu (giảm 1,8 triệu đồng).

Cùng với các smartphone cao cấp, điện thoại tầm trung của Nokia cũng có sự điều chỉnh trong thời gian qua. Đặc biệt các model chạy Symbian Belle. Trong tháng, hãng đã trình làng dòng di động chiến lược chạy Windows Phone. Lumia 610 dưới 5 triệu, bản 710 ở mức trung và 800 có giá tốt trên 10 triệu đồng.

Các nhà bán lẻ cho rằng, sức mua của Lumia không mạnh như Android, nhưng rất khả quan. Chiếc Lumia 800 là một trong những sản phẩm bán tốt nhất của thương hiệu này trong một năm trở lại đây.

LG cũng vừa bất ngờ hạ mạnh mẫu Prada 3.0 hơn 2 triệu đồng. Tức mức giá 14,2 triệu, máy hiện còn 11,9 triệu đồng. Prada 3.0 là điện thoại thời trang cao cấp nhất của LG đang bán tại Việt Nam.

Việc Prada 3.0 hạ giá không chịu tác động của sản phẩm mới. LG hiện chưa ra dòng sản phẩm cao cấp 2012 tại Việt Nam. Theo các đại lý bán lẻ, mẫu smartphone này không cạnh tranh được với các thiết bị của Samsung, HTC, Apple trong nhóm cao.

Thị trường smartphone cao cấp gần như "đóng băng" trong những tháng gần đây. Ngoại trừ các thiết bị vừa ra mắt gây chú ý, những sản phẩm xuất hiện trước đó bám chậm. Các sản phẩm giảm giá nằm trong chu kỳ điều chỉnh của các nhà sản xuất, mặt khác cũng phản ánh sự cạnh tranh ở nhóm này trong thời gian thị trường đìu hiu.

Thứ Ba, 15/05/2012 11:15
31 👨 585
0 Bình luận
Sắp xếp theo