Hãng Google có quý 1 kinh doanh thành công rực rỡ

Ngày 12/4, tập đoàn Google đã thông báo kết quả kinh doanh của họ trong quý 1 vừa qua, đánh bại cả những dự báo trước đó của giới phân tích Phố Wall.

Hãng Google có quý 1 kinh doanh thành công rực rỡ

Theo báo cáo, “gã khổng lồ tìm kiếm” đã kiếm được 10,08 USD trên mỗi cổ phiếu (kết quả EPS), trong tổng doanh thu 10,65 tỷ USD.

Trước đó, các nhà phân tích cho rằng EPS của Google là 9,64 USD và tổng doanh thu đạt 8,1 tỷ USD.

Tuy nhiên, nếu xét cụ thể hơn nữa thì doanh thu thuần mà Google giành được là 8,14 tỷ USD, vì 2,51 tỷ USD được dùng vào các chi phí thâu tóm.

Cùng kỳ năm ngoái, hãng dịch vụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới đã kiếm được 8,08 USD trên mỗi cổ phiếu, trong tổng doanh thu 6,5 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Larry Page của Google cho hay: “Chúng tôi đã có một quý kinh doanh tuyệt vời, với doanh thu tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Google đang có bước đà tích cực nhờ những sản phẩm chiến lược như Android, Chrome và YouTube. Hiện giờ chúng tôi vẫn đang ở những giai đoạn khởi đầu trên chặng đường đưa công nghệ giữ vai trò quan trọng trong việc cải thiện cuộc sống của con người. Google nhìn thấy những cơ hội rất rộng mở ở trước mắt”.

Thứ Sáu, 13/04/2012 10:20
31 👨 62
0 Bình luận
Sắp xếp theo