Google và Eclipse “khởi động” phòng thí nghiệm mã nguồn mở

Quản Trị Mạng - Google và tổ chức Eclipse đã công bố về việc phòng thí nghiệm mã nguồn mở mang tên Eclipse Labs sẽ đi vào hoạt động, trong đó Google đóng vai trò làm cổng thông tin nhằm trang bị thêm các tính năng và dự án mã nguồn mở dựa trên nền tảng Eclipse. Khi sử dụng dịch vụ này, những nhà phát triển vẫn có thể duy trì các dự án mã nguồn mở dựa trên Eclipse.

Theo 1 bài viết đăng tải trên Google Code bởi Ali Pasha – quản lý dự án và sản phẩm Google Project Hosting Product, tổ chức Eclipse tiếp cận Google với ý tưởng “mở rộng và khuyến khích các hệ thống Eclipse như 1 hệ sinh thái đa năng”. Pasha còn cho biết thêm rằng mục tiêu của sự hợp tác này nhằm cải thiện hơn nữa tính thực thi của những dự án, và các nhà phát triển cũng hy vọng thêm rằng “điều này sẽ giúp các dự án phổ biến trở thành 1 phần của Eclipse Foundation”.

Google cũng đã tiến hành tích hợp 2 dự án vào cổng thông tin, gần đây nhất là dự án Workspace Mechanic for Eclipse, nhằm cung cấp tính linh hoạt, khả năng chuyển đổi đa dạng và các thuộc tính kỹ thuật dành cho các nhà phát triển Eclipse, và tiếp theo là hệ thống plug-in cho Eclipse đối với Google Project Hosting với tính năng theo dõi, phát hiện các vấn đề được gọi là Project Hosting Connector for Mylyn.

Bản beta của Eclipse Labs được lưu trữ trên Google Project Hosting và rất đón chờ các nhận xét, đánh giá từ phía những chuyên gia, những nhà phát triển. Cơ chế cấp phép hoạt động mặc định là Eclipse Public License (EPL), tuy nhiên, người sử dụng vẫn có thể lựa chọn các cơ chế khác có sẵn của Google Code.
Thứ Bảy, 15/05/2010 09:54
31 👨 291
0 Bình luận
Sắp xếp theo