Google Now có thể hiểu hơn 30 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới

Hiện nay, Google đã hỗ trợ thêm 30 ngôn ngữ khác cho phần mềm nhận diện giọng nói của mình. Điều này nghĩa là khoảng 1 một tỷ người khác có thể nói chuyện với nhau khi họ tương tác với Google.

Những ngôn ngữ mới mà Google thêm vào được hỗ trợ trên Gboard (cả trên AndroidiOS), tìm kiếm bằng giọng nói và nhiều công cụ khác. Với việc bổ sung các ngôn ngữ này, phần mềm nhận diện giọng nói của Google có thể hiểu được tổng cộng 119 biến thể ngôn ngữ.

Các ngôn ngữ mà Google đang hỗ trợ bao gồm Armenia, Bengali, Gruzia, Gujarati, Khmer, Latvian, Sinhala, Tamil và Urdu. Với nỗ lực khiến cho thế giới Internet trở nên toàn diện hơn, Google cũng hỗ trợ tiếng Swahili và Amharic, hai trong số những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Châu Phi.

Google nhận diện giọng nói

Google đã thêm những ngôn ngữ mới vào Cloud Speech API, nghĩa là chúng sẽ sớm có mặt trên nhiều ứng dụng và dịch vụ khác của Google. Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ phải cài đặt Gboard trên Android và chọn ngôn ngữ của mình trong phần Settings.

Bạn có bao giờ đọc tin nhắn bằng cách sử dụng Gboard hay tìm kiếm bằng cách sử dụng giọng nói của mình chưa? Bạn có thấy nó nhanh và tiện hơn không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến bằng cách comment bên dưới nhé!

Thứ Sáu, 01/09/2017 09:26
31 👨 433
0 Bình luận
Sắp xếp theo