Google mua 1.023 bằng sáng chế từ IBM để bảo vệ Android

Google đã mua lại 1.023 bằng sáng chế của IBM từ tháng 8 và việc chuyển giao sẽ được hoàn tất trong hôm qua (15/9).

Google mua 1.023 bằng sáng chế từ IBM để bảo vệ Android
1.023 bằng sáng chế của IBM sẽ được chuyển giao hoàn toàn cho Google vào ngày hôm qua.
Ảnh: Androidphonetech.

Theo Bloomberg, Google đã mua lại 1.023 bằng sáng chế từ IBM để tự bảo vệ mình trước các vụ kiện về smartphone. Cơ quan quản lý về bằng sáng chế và nhãn hiệu của Mỹ hôm qua cho biết, Google đã mua lại số bằng sáng chế trên từ ngày 17/8. Jim Prosser, phát ngôn viên của "gã khổng lồ tìm kiếm", xác nhận việc chuyển giao sẽ được thực hiện trong hôm qua. Trong khi đó, đại diện của IBM lại từ chối bình luận về việc này.

Google đang tự xây dựng cho mình một "kho" bằng sáng chế nhằm bảo vệ nền tảng Android trước sự tấn công của những đối thủ khác như Apple và Microsoft. Hãng đã có được 1.023 bằng sáng chế của IBM vào tháng 7 và con số trên sẽ tiếp tục lên tới hơn 17.000 khi Google hoàn tất việc mua lại Motorola Mobility.

Trong cuộc chiến về bằng sáng chế, các nhà sản xuất thiết bị Android như HTC, Samsung và Motorola Mobility đều là mục tiêu trong các vụ kiện của Apple. Giữa Microsoft và Motorola cũng xảy ra những xung đột về việc vi phạm bằng sáng chế tương tự.

Tháng trước, Google đã chuyển 9 bằng sáng chế vừa mua của Motorola và Openwave System cho HTC. Công ty Đài Loan cũng đã sử dụng chính những thứ này để kiện Apple vào tuần trước.

Thứ Sáu, 16/09/2011 15:52
31 👨 209
0 Bình luận
Sắp xếp theo