Google Glass có thể nhận diện người khác qua bề ngoài

Google Glass mới chỉ được phát hành tới các nhà phát triển, nhưng khá nhiều ý tưởng ứng dụng cho thiết bị này đã xuất hiện. Mới đây một nhóm phát triển đã đưa ra ý tưởng nhận biết người trước mặt thông qua vẻ ngoài.

Google Glass có thể nhận diện người khác qua bề ngoài

Ứng dụng có tên inSight được phát triển tại đại học Duke. Ứng dụng này cho phép Google Glass nhận diện và "học" các chi tiết về bề ngoài, như màu sắc, trang trí của trang phục, hay cả những cử động quen thuộc của người mặc. Thiết bị trợ giúp cho ứng dụng chính là điện thoại của người dùng: nó sẽ thường xuyên chụp lại ảnh của người dùng, phân tích các chi tiết của họ, từ đó tạo ra một phương thức nhận dạng đặc biệt. Từ đó người dùng có thể được nhận biết một cách dễ dàng trong đám đông, kể cả khi không nhìn thấy mặt.

Google Glass có thể nhận diện người khác qua bề ngoài

Theo mô tả trong nghiên cứu, người dùng inSight khi nhìn xung quanh sẽ nhận thấy tên của những người quen hiện ra cạnh vị trí họ. Những bảng tên này có thể hiện lên trên điện thoại hoặc ngay trên thiết bị Google Glass. Giả sử hai người đang đứng ở sân bay và một người vừa gửi lên Twitter thông báo "tìm người đi cùng taxi", người dùng Google Glass có thể thấy ngay dòng tweet đó hiện ra trên đầu người gửi.

Rõ ràng những ứng dụng "thực tại ảo" đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Nokia đã hiện thực ý tưởng này với Nokia City Lens. Google Glass hứa hẹn sẽ còn mở rộng những ứng dụng thú vị hơn nữa. Tuy nhiên những nhà phát triển sẽ phải xử lý được cái mối lo về bảo mật, trước khi có thể đưa ý tưởng này vào thực tế.

Thứ Hai, 11/03/2013 14:35
31 👨 129
0 Bình luận
Sắp xếp theo