Giám đốc tài chính Apple nghỉ hưu

Apple mới đây đã thông báo cho biết ông Peter Oppenheimer, phó chủ tịch cấp cao và giám đốc tài chính (CFO) của Apple sẽ chính thức nghỉ hưu vào cuối tháng 9/2014. Người lên thay cho ông sẽ là phó giám đốc tài chính hiện tại Luca Maestri. Luca Maestri cũng từng giữ chức vị này tại Nokia Siemens Network, Xerox và General Motors.

CEO Tim Cook chia sẻ: "Peter đã làm việc với vai trò giám đốc tài chính của Apple trong suốt hơn một thập kỷ qua, giúp doanh thu hằng năm của công ty tăng từ 8 tỷ USD lên tới 171 tỷ USD và hình ảnh của Apple được mở rộng đáng kể trên toàn cầu". Được biết Peter làm việc tại Apple từ năm 1996, sau đó 8 năm ông lên nắm giữ chức vị Giám đốc tài chính toàn công ty.

Giám đốc tài chính Apple nghỉ hưu

Peter Oppenheimer đóng vai trò quan trọng tại Apple, khi ông đã giúp Apple từ công ty bên bờ vực thẳm trở thành một trong những công ty có doanh thu lớn nhất thế giới. Ông và Tim Cook ngoài công việc còn là hai người bạn thân, sau những năm cống hiến, ông nói rằng: "Tôi yêu Apple và yêu tất cả những người tôi đã từng làm việc cùng họ, giờ là lúc tôi quyết định rời ghế để trở về với cuộc sống gia đình, đi du lịch và hoàn thành tiếp khóa huấn luyện phi công".

Ông Luca Maestri sẽ giữ chức Giám đốc tài chính của Apple sau khi Peter nghỉ hưu. Đây là nhân sự mới tại Apple khi ông mới chỉ làm việc tại đây từ năm 2013, tuy nhiên ông là người có nhiều kinh nghiệm khi giữ vị trí chủ chốt ở nhiều công ty, tập đoàn lớn trước đó.

Thứ Tư, 05/03/2014 08:16
31 👨 129
0 Bình luận
Sắp xếp theo