Giám đốc của hãng Microsoft đầu quân cho Amazon

Giới truyền thông vừa cho hay, cựu giám đốc phụ trách phát triển doanh nghiệp tại khối Windows Phone của Microsoft là Richard Williams vừa rời “gã khổng lồ phần mềm” để gia nhập tập đoàn Amazon và đảm nhiệm vai trò giám đốc của Amazon Appstore.

Như vậy, Williams sẽ là vị giám đốc thứ 2 của Microsoft rời khối Windows Phone để đầu quân cho Amazon, sau khi vào đầu năm nay, Giám đốc Brandon Watson cũng đã đi theo “tiếng gọi” từ tập đoàn kinh doanh trực tuyến lớn nhất thế giới.

Những động thái nói trên được cho là sự chuẩn bị để Amazon ra mắt mẫu smartphone “phablet” mang thương hiệu của riêng họ.

Các nguồn tin rò rỉ trước đó nói rằng sản phẩm điện thoại thông minh cỡ lớn này sẽ có mức giá bình dân, và nhắm tới việc cạnh tranh trực tiếp với các nhà sản xuất thiéte bị Android như HTC, LG và Sony.

Hãng tin Bloomberg từng tiết lộ hồi tuần trước là Amazon đang thử nghiệm mẫu smartphone với đối tác sản xuất Foxconn, trong khi Nhật báo Phố Wall bổ sung thêm rằng sản phẩm này sẽ trang bị màn hình có kích cỡ 4-5 inch, và thời điểm ra mắt là vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Thứ Bảy, 14/07/2012 09:01
31 👨 136
0 Bình luận
Sắp xếp theo