Giá xăng dầu hôm nay 01/04/2020

Giá xăng dầu trên thế giới nói chung và giá xăng dầu Việt Nam sẽ tác động tới tình hình kinh tế, và nó cũng chịu tác động từ những biến động kinh tế, động thái từ các quốc gia dầu mỏ trên thế giới. Chính vì vậy giá xăng dầu không phải lúc nào cũng cố định trong suốt một thời gian mà có sự tăng giảm theo thời gian, thậm chí từng ngày. Để tiện cho việc cập nhật giá xăng dầu trên thế giới (WTI, Brent) và giá xăng hôm nay tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo bảng giá xăng dầu từ Petrolimex và Oil Price được update tự động dưới đây:

1. Giá xăng dầu Việt Nam

Nguồn: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex)

Hiện tại giá xăng dầu tại Việt Nam tập trung chủ yếu vào 2 mặt hàng là xăng RON 95-III và xăng E5 RON 92-II, 2 mặt hàng xăng dùng chủ đạo trong kinh doanh vận tải, di chuyển. Giá xăng dầu Việt Nam qua nhiều lần biến động hiện tại đang dao động trong khoảng trên dưới 20.000đ/lít. Mọi thông báo điều chỉnh giá xăng dầu đều được thông qua Liên Bộ Công Thương - Tài chính và có sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu.

2. Giá xăng dầu thế giới

Giá xăng dầu trên thế giới phần lớn phụ thuộc vào các quốc gia có sản lượng dầu thô lớn. Như đã nói giá dầu thô tăng hay giảm phụ thuộc vào tình hình kinh tế chính trị trên thế giới. Khi có bất kỳ sự biến động nào thì giá dầu thô cũng biến động theo. Chẳng hạn nền kinh tế thế giới hiện nay đang bước vào giai đoạn sụt giảm do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, và giới chuyên gia lo ngại điều này cũng ảnh hưởng tới nhu cầu dầu thô, gây áp lực lên giá.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 13/03/2020 09:04
4,416 👨 17.739