• Hướng dẫn cách mở và cài đặt các file .CRX Hướng dẫn cách mở và cài đặt các file .CRX
  Tải và cài đặt tiện ích trên Chrome đã không còn xa lạ với người dùng, nhưng việc tải, cài đặt add-on từ .crx cũng như đóng gói tiện ích đang cài trên Chrome để lấy file .crx thì không phải ai cũng biết.
 • Hướng dẫn tạo USB Hiren's boot nhanh chóng Hướng dẫn tạo USB Hiren's boot nhanh chóng
  USB boot rất hữu ích khi bạn có nhu cầu muốn sao lưu, phục hồi, cài đặt Win, macOS hay rất nhiều tiện ích khác đi kèm và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tạo USB một cách đơn giản nhất.
 • Hướng dẫn tạo USB cài đặt, boot Windows bằng Windows 7 USB Download Tool Hướng dẫn tạo USB cài đặt, boot Windows bằng Windows 7 USB Download Tool
  Giả dụ bạn đang muốn cài Windows cho máy tính (laptop) nhưng máy của bạn lại không có ổ đĩa CD gắn ngoài mà chỉ có cổng kết nối USB. Phải làm sao bây giờ? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo USB để cài đặt/boot Windows trong bài viết sau đây.
 • Sửa lỗi ISO image extraction failure khi tạo USB Boot bằng Rufus Sửa lỗi ISO image extraction failure khi tạo USB Boot bằng Rufus
  Khi bạn thực hiện USB Boot bằng phần mềm Rufus đề cài Windows hoặc các phần mềm khác sẽ xuất hiện thông báo lỗi Error: ISO image extraction failure.
 • Hướng dẫn tạo USB boot, cài Windows bằng Universal USB Installer Hướng dẫn tạo USB boot, cài Windows bằng Universal USB Installer
  Để tạo USB boot hay cài đặt Windows thì hiện nay có khá nhiều cách, phần mềm hỗ trợ việc này, ví dụ như Windows 7 USB DVD Download Tool, Rufus... và trong bài viết dưới đây Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu tiếp với các bạn 1 phần mềm miễn phí khác có thể tạo USB boot, cài Wins. Đó là Universal USB Installer.
 • GPT và MBR khác nhau như thế nào khi phân vùng ổ đĩa? GPT và MBR khác nhau như thế nào khi phân vùng ổ đĩa?
  GPT là một chuẩn mới và chuẩn này đang dần thay thế chuẩn MBR. Chuẩn GPT có nhiều ưu điểm và lợi thế hơn chuẩn MBR. Tuy nhiên chuẩn MBR có tính tương thích cao và trong một số trường hợp thì chuẩn này cực kỳ quan trọng và cần thiết.
 • Tạo Hiren’s BootCD từ ổ USB Tạo Hiren’s BootCD từ ổ USB
  Bạn đã từng gặp trường hợp máy tính không có ổ CD hoặc ổ đã bị hỏng và bạn lại muốn cài đặt lại máy từ một bộ Ghost sẵn có trên máy?
 • Cách lấy file ISO chính chủ từ Microsoft Cách lấy file ISO chính chủ từ Microsoft
  Việc tìm kiếm những file ISO Windows chính hãng từ Microsoft sẽ không còn khó khăn khi thực hiện theo bài hướng dẫn dưới đây.
 • Cách tạo USB boot cài nhiều Windows bằng Easy2Boot Cách tạo USB boot cài nhiều Windows bằng Easy2Boot
  Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách tạo USB cài nhiều Windows bằng WinSetupFromUSB, và trong bài viết hướng dẫn lần này, ta hãy cùng nhau tiếp tục khám phá 1 công cụ khác có tác dụng tương tự, đó là Easy2Boot.