• Hướng dẫn tạo USB Hiren's boot nhanh chóng Hướng dẫn tạo USB Hiren's boot nhanh chóng
  USB boot rất hữu ích khi bạn có nhu cầu muốn sao lưu, phục hồi, cài đặt Win, macOS hay rất nhiều tiện ích khác đi kèm và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tạo USB một cách đơn giản nhất.
 • Cách thiết lập BIOS để boot từ USB/CD/DVD, ổ cứng ngoài Cách thiết lập BIOS để boot từ USB/CD/DVD, ổ cứng ngoài
  Khi tiến hành cài mới máy tính hoặc cài lại win, thao tác thiết lập BIOS để chọn boot từ các công cụ hỗ trợ là điều cần thiết. Nếu người dùng cài Win bằng các thiết bị như USB/CD/DVD hay ổ cứng ngoài thì cần thiết lập BIOS để chạy với thiết bị boot tương ứng.
 • Cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus Cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus
  Trong bài viết trước, Quản Trị Mạng đã hướng dẫn các bạn cách tạo USB cài Windows bằng phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn thêm 1 công cụ nữa để tạo USB boot đó là Rufus. Mặc dù với dung lượng rất nhỏ nhưng Rufus có thể đáp ứng hầu hết những thứ bạn cần. So sánh về tốc độ thì Rufus nhanh hơn 2 lần so với UNetbootin, Universal USB Installer và Windows 7 USB download tool.
 • Hướng dẫn cách mở và cài đặt các file .CRX Hướng dẫn cách mở và cài đặt các file .CRX
  Tải và cài đặt tiện ích trên Chrome đã không còn xa lạ với người dùng, nhưng việc tải, cài đặt add-on từ .crx cũng như đóng gói tiện ích đang cài trên Chrome để lấy file .crx thì không phải ai cũng biết.
 • Hướng dẫn tạo USB cài đặt, boot Windows bằng Windows 7 USB Download Tool Hướng dẫn tạo USB cài đặt, boot Windows bằng Windows 7 USB Download Tool
  Giả dụ bạn đang muốn cài Windows cho máy tính (laptop) nhưng máy của bạn lại không có ổ đĩa CD gắn ngoài mà chỉ có cổng kết nối USB. Phải làm sao bây giờ? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo USB để cài đặt/boot Windows trong bài viết sau đây.
 • Sửa lỗi ISO image extraction failure khi tạo USB Boot bằng Rufus Sửa lỗi ISO image extraction failure khi tạo USB Boot bằng Rufus
  Khi bạn thực hiện USB Boot bằng phần mềm Rufus đề cài Windows hoặc các phần mềm khác sẽ xuất hiện thông báo lỗi Error: ISO image extraction failure.
 • Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7/8/8.1 Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7/8/8.1
  Với phiên bản Windows 10 mới ra mắt, người dùng sẽ được sử dụng nhiều tính năng mới độc đáo hơn so với các hệ điều hành Windows cũ. Vậy làm sao có thể nâng cấp lên phiên bản Windows 10?
 • Hướng dẫn tạo USB boot, cài Windows bằng Universal USB Installer Hướng dẫn tạo USB boot, cài Windows bằng Universal USB Installer
  Để tạo USB boot hay cài đặt Windows thì hiện nay có khá nhiều cách, phần mềm hỗ trợ việc này, ví dụ như Windows 7 USB DVD Download Tool, Rufus... và trong bài viết dưới đây Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu tiếp với các bạn 1 phần mềm miễn phí khác có thể tạo USB boot, cài Wins. Đó là Universal USB Installer.
 • GPT và MBR khác nhau như thế nào khi phân vùng ổ đĩa? GPT và MBR khác nhau như thế nào khi phân vùng ổ đĩa?
  GPT là một chuẩn mới và chuẩn này đang dần thay thế chuẩn MBR. Chuẩn GPT có nhiều ưu điểm và lợi thế hơn chuẩn MBR. Tuy nhiên chuẩn MBR có tính tương thích cao và trong một số trường hợp thì chuẩn này cực kỳ quan trọng và cần thiết.