Galaxy S5 sẽ có màn hình tích hợp nhận diện vân tay

Thay vì tích hợp vào phím Home như iPhone 5S hay đặt ở mặt lưng như One Max, thông tin mới cho thấy Galaxy S5 sẽ được trang bị màn hình cảm ứng đặc biệt, tích hợp luôn cảm biến vân tay bên trong và đặt ở hai góc.

Galaxy S5 sẽ có màn hình tích hợp nhận diện vân tay
Galaxy S5 sẽ có những thay đổi đáng kể so với các thế hệ trước.

Thậm chí, theo Korea Herald, Samsung từng muốn cảm biến vân tay sẽ được tích hợp vào toàn bộ màn hình của Galaxy S5 thay vì chỉ có ở 2 góc nhỏ, nhưng rào cản về công nghệ hiện tại nên thiết kế đó sẽ phải chờ tới các sản phẩm thế hệ sau. Tuy nhiên, so với những smartphone trên thị trường thì việc tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình vẫn là một sự khác lạ và đáng để chờ đợi. Hai góc màn hình được cho là những vị trí mà ngón tay người dùng có thể chạm và thao tác tiện lợi hơn ở lưng.

Nguồn tin từ Hàn Quốc còn khẳng định mẫu smartphone cao cấp thế hệ mới của Samsung sẽ loại bỏ phím Home dạng cứng quen thuộc, có thể thay thế vào đó là các phím ảo trong màn hình giống như hệ điều hành Android KitKat gốc của Google. Ngoài ra, màn hình S5 sẽ có thiết kế viền siêu mỏng, cho cảm giác các cạnh trái và phải tạo như biến mất và chỉ còn hai cạnh bên trên và bên dưới.

Galaxy S5 sẽ có màn hình tích hợp nhận diện vân tay

Trong khi ngoại hình của Galaxy S5 còn chưa sáng tỏ, cấu hình của sản phẩm đã lộ gần như đầy đủ khi tiếp tục có thêm hình ảnh mới về vỏ hộp máy để lộ ra trên Internet. Các chi tiết như việc sử dụng chip xử lý 4 nhân Snapdragon 805 tốc độ 2,5 GHz đời mới, màn hình 2K Quad HD kích thước 5,25 inch hay RAM 3 GB từ vỏ hộp trùng khớp với tin đồn đã có về smartphone của Samsung.

Tuy nhiên, bức hình này cũng cung cấp một số chi tiết mới như việc Galaxy S5 có thể sở hữu camera độ phân giải 20 megapixel thay vì 16 megapixel như các thông tin cũ và chỉ dừng lại ở việc quay video Full HD mà không phải 4K.

Galaxy S5 sẽ có màn hình tích hợp nhận diện vân tay
Một bức hình mô tả về vỏ hộp của Galaxy S5.

Khác với thông lệ cũ, sự kiện Unpacked 2014 giới thiệu smartphone Galaxy S mới sẽ được Samsung tổ chức tại Tây Ban Nha vào 24/2 và trùng với triển lãm lớn nhất thế giới chuyên về điện thoại di động, Mobile World Congress (MWC).

Thứ Năm, 13/02/2014 14:59
31 👨 87
0 Bình luận
Sắp xếp theo