Fujitsu đã nhượng thương hiệu iPad cho Apple

Theo Văn phòng Thương mại và Sáng chế Mỹ, hãng Fujitsu của Nhật Bản đã nhượng thương hiệu iPad cho Apple, đúng vào thời điểm chiếc máy tính bảng cùng tên do "Quả táo" sản xuất sẽ được bày bán trên các cửa hàng của Mỹ vào đầu tháng tới.

Nội dung trong các tài liệu của văn phòng trên, được một số mạng tin công nghệ đăng tải vào cuối tuần, cho thấy thương hiệu iPad được nhượng lại cho Apple vào ngày 17/3. Tuy nhiên, chi tiết của thương vụ này không được tiết lộ.

Fujitsu là hãng đầu tiên đăng ký tên iPad với Văn phòng Thương mại và Sáng chế Mỹ hồi tháng 3/2003 liên quan tới một máy quét (scanner) do hãng này sản xuất nhằm phục vụ các nhà bán lẻ.

Công ty Nhật Bản đã tung ra "iPad" từ năm 2002 và được các nhân viên ở cửa hàng bán lẻ sử dụng để lưu số liệu kiểm hàng, quét mã vạch và quản lý các hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, Siemens cũng sử dụng thương hiệu "iPad" cho các động cơ nhỏ của hãng này trong khi hãng chế tạo vi chip ở Thụy Sĩ.

STMicroelectronics cũng đã đăng ký sử dụng cái tên "IPAD" (viết tắt của Integrated Passive and Active Devices).

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Apple cũng đã từng lâm vào nhiều cuộc tranh chấp về thương hiệu với các công ty khác, trong đó có Cisco Systems, hãng tung ra sản phẩm mang tên "iPhone" trước Apple.

Hai công ty này đã dàn xếp tranh chấp trong năm 2007 với việc nhất trí cùng sử dụng thương hiệu này.

Thứ Hai, 29/03/2010 09:36
21 👨 178
0 Bình luận
Sắp xếp theo