FPT phát triển thương mại điện tử từ người đọc tin

Chủ tịch HĐQT FPT Online Thang Đức Thắng cho biết, FPT Online sẽ dựa vào cộng đồng người đọc VNExpress, Ngôi Sao, Số Hóa để phát triển thương mại điện tử.

FPT phát triển thương mại điện tử từ người đọc tin
Chủ tịch HĐQT FPT Online Thang Đức Thắng
(bìa phải).

Thông tin trên được đưa ra tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên FPT Online diễn ra ngày 30/3.

Trả lời câu hỏi của các Cổ đông về hai lĩnh vực kinh doanh mới là thương mại điện tử và hệ thống thanh toán điện tử Kiosk Banking, Tổng Giám đốc FPT Online Nguyễn Đắc Việt Dũng cho biết, trong năm 2012, bên cạnh việc phát hành những game online mới, ở lĩnh vực nội dung số sẽ đẩy mạnh để FPT Online thành một thế lực truyền thông. FPT Online cũng phát triển thêm hai mảng mới là thương mại điện tử và dịch vụ thanh toán tiện lợi Kiosk.

Xoay quanh lĩnh vực thương mại điện tử, rất nhiều cổ đông băn khoăn làm thế nào FPT Online có thể phát triển mảng này khi các công ty khác hoặc đã phát triển hoặc chìm xuồng.

Chia sẻ về vấn đề này, theo Chủ tịch HĐQT FPT Online Thang Đức Thắng, do cuộc cạnh tranh này đang rất khốc liệt nên nếu hát triển thương mại điện tử chỉ dựa trên cộng đồng game thì sẽ thất bại. FPT Online có cộng đồng đọc tin lớn nên hứa hẹn sẽ phát triển được thương mại điện tử. “FPT Online kiên định thế mạnh của mình là cộng đồng đọc tin - điều mà các công ty khác đang mong muốn có - để phát triển thương mại điện tử”, ông Thắng cho biết thêm.

Ngoài ra, đại hội cũng thông qua kế hoạch doanh thu năm 2012 của FPT Online là đạt 1.800 tỷ đồng, tương ứng với lợi nhuận trước thuế đạt 315 tỷ đồng. Năm 2012, công ty dự kiến đạt 258 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, với mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 18.358 đồng.

Thứ Hai, 02/04/2012 16:18
31 👨 345
0 Bình luận
Sắp xếp theo