Firefox trên Android “so găng” để khẳng định sức mạnh

Mozilla dường như đang quyết tâm xâm nhập phân khúc trình duyệt dành cho di động với phiên bản Firefox 4.0 cho nền tảng Android. Vậy Firefox 4.0 trên Android có mạnh như “người anh em” trên PC so với các đối thủ? Cuộc kiểm tra dưới đây giúp có phần nào câu trả lời.

Mỗi phiên bản mới của Firefox trình làng luôn thu hút sự quan tâm của giới công nghệ. Phiên bản 4.0 của Firefox trên nền tảng di động Android cũng không ngoại lệ.

Để kiểm tra sức mạnh của “cáo lửa” trên smartphone, trang mạng Android Community đã tiến hành cuộc kiểm tra để so sánh khả năng xử lý của Firefox với 2 trình duyệt khác cũng hoạt động trên nền tảng Android.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành trên Atrix 4G và HTC ThunderBolt, 2 trong số những loại smartphone sử dụng Android “hot” nhất hiện nay. 2 trình duyệt được chọn làm “đối thủ so găng” với Firefox là Dolphin HD và Stock Browser.

Android Community sẽ kiểm tra khả năng xử lý Java Script của các trình duyệt bằng công cụ SunSpider.

Kết quả thử nghiệm trên Atrix 4G của Motorola:


Dolphin HD cho kết quả 3841.5ms


Stock Browser cho kết quả 4241.5ms


Firefox 4.0 đạt kết quả ấn tượng, với chỉ 1842.2ms

Kết quả thử nghiệm trên HTC ThunderBolt:


Dolphin HD đạt kết quả 4388.1ms


Stock Browser đạt kết quả 5977.8ms


Firefox 4.0 đạt kết quả vượt trội với 2685.9ms

Kết quả cuối cùng nhỏ nhất đồng nghĩa với hiệu suất xử lý của trình duyệt tốt nhất. Cuộc thử nghiệm đã tiến hành nhiều lần rồi thu lấy kết quả tốt nhất.

Qua kết quả này cho thấy, Firefox 4.0 thực sự đạt được hiệu suất ấn tượng, vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ. Điều này cho thấy Mozilla đang quyết tâm xâm nhập cả vào thị trường trình duyệt web trên di động.

Nếu đang sở hữu smartphone hoạt động trên nền tảng Android, bạn có thể download Firefox 4.0 miễn phí tại đây.

Thứ Năm, 31/03/2011 16:22
31 👨 90
0 Bình luận
Sắp xếp theo