Facebook xây dựng cơ sở để lưu trữ những bức ảnh cũ

Việc này được cho là sẽ giúp giảm tải lên các máy chủ chính của Facebook.

Facebook xây dựng cơ sở để lưu trữ những bức ảnh cũ

Phần lớn chúng ta đều đăng (upload) ảnh lên Facebook từng ngày, thậm chí là từng giờ. Tuy vậy, có bao nhiêu người trong số chúng ta quay lại và xem các bức ảnh của vài tháng, vài năm về trước trên Facebook?

Rõ ràng, rất nhiều người chỉ xem các bức ảnh cũ một lần trong vòng vài tháng và do đó, việc lưu trữ các bức ảnh cũ trên cùng một máy chủ với các bức ảnh mới sẽ đem lại hiệu quả không cao. Vì lí do này, một nguồn tin có tên Oregonlive đã tiết lộ rằng Facebook sẽ sớm mở cửa 3 kho lưu trữ dữ liệu "lạnh" tại Prineville, Oregon của Mỹ.

Khác với các máy chủ thông thường của Facebook (luôn luôn trong trạng thái bật), các máy chủ tại 3 cơ sở nói trên sẽ chỉ ở trạng thái chờ (standby) và chỉ hoạt động khi có người truy cập vào các bức ảnh cũ. Dĩ nhiên, các bức ảnh bị lưu tại các máy chủ này sẽ có tốc độ tải chậm hơn, nhưng việc chuyển các bức ảnh cũ sang các máy chủ này sẽ giúp giảm tải lên các máy chủ chính, nhờ vậy mà thời gian tải trang chủ Facebook và các nội dung mới khác sẽ được cải thiện.

Dự kiến, 3 cơ sở nói trên sẽ hoạt động vào mùa thu năm nay, do đó chúng ta sẽ phải chờ đợi để nhận ra sự khác biệt.

Thứ Bảy, 23/02/2013 08:32
31 👨 166
0 Bình luận
Sắp xếp theo