Facebook tăng cường bảo mật để bảo vệ người dùng

350 triệu thành viên của mạng xã hội Facebook sẽ được yêu cầu cập nhật các cài đặt an ninh mới để quyết định sẽ chia sẻ thông tin cá nhân với những người bạn (friends) nào.

Facebook sẽ thay đổi cơ chế kiểm soát thông tin cá nhân, vì thế, người dùng sẽ có quyền tự quyết định ai sẽ được xem các nội dung họ chia sẻ”, Elliot Schrage, Phó chủ tịch bộ phận viễn thông và marketing của Facebook, cho biết.

Trước những yêu cầu của cả người dùng và giới chuyên gia bảo mật, mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay tiến hành đổi mới hệ thống an ninh.

Trong vài ngày tới, người dùng truy cập vào Facebook sẽ nhận được một công cụ chuyển đổi, hướng dẫn kiểm tra lại và cập nhật cài đặt bảo mật. Các thành viên mới sẽ được khuyến khích tìm hiểu kỹ hơn về bảo mật ngay khi quá trình đăng ký hoàn tất.

Đây là lần đầu tiên người dùng Facebook được quyền “tự quyết” về việc chia sẻ các thông tin và các cập nhật trên trang web của mình. Mặc dù vậy, Facebook vẫn cho rằng đây không phải là giải pháp tốt nhất để chống lại những kẻ lừa đảo trên Internet, hãng sẽ tiếp tục tìm những “phương thuốc” hiệu quả hơn.

Thứ Sáu, 11/12/2009 08:08
31 👨 293
0 Bình luận
Sắp xếp theo