Facebook sắp ra mắt di động mới?

Facebook sắp tổ chức một sự kiện bí mật vào ngày 15/1.

Facebook sắp ra mắt di động mới?
Giấy mời của Facebook.

Với tiêu đề, “Hãy tới ngắm nhìn những gì chúng tôi xây dựng”, mạng xã hội “1 tỷ dân” lại một lần nữa khiến giới công nghệ trở nên nóng sốt.

Giới báo chí thế giới cũng được dịp tung ra hầu hết các tin đồn về “vũ khí bí mật” sắp tới của Facebook.

Hầu hết các tin đều cho rằng Facebok sẽ ra mắt một thiết bị di động mới. Theo IBNLive thì đó là một smartphone mới, còn Tech Hunter thì cho rằng đó là laptop/tablet.

Đáng chú ý nhất là một “thuyết âm mưu” được CNET dựng lên với việc liên kết giữa Microsoft và Facebook trong đúng ngày mà Windows Live Messenger bị khai tử và người dùng Live Messenger sẽ phải chuyển khẩu sang Skype. Phải chăng, hai gã khổng lồ có quan hệ khá thân thiết này sắp công bố thỏa thuận mới về dịch vụ nhắn tin?

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng Facebook sẽ không công bố gì quá quan trọng trong sự kiện 15/1 tới. Bởi trước đây hãng này cũng đã từng tổ chức một sự kiện khá quy mô, nhưng lại chỉ công bố một số chỉnh sửa nhỏ trên thanh điều hướng.

Dù gì đi chăng nữa, “sự kiện bí mật” của Facebook đã tăng thêm niềm tin của giới đầu tư vào tương lai của mạng xã hội này, cùng với hiệu ứng tăng giá khá ác liệt của Facebook trong thời gian gần đây. Hiện tại cổ phiếu của Facebook đang có giá 30,59 USD, và nhiều nhà phân tích hy vọng hãng có thể trở lại mức giá 38 USD/cổ phiếu lúc IPO.

Thứ Năm, 10/01/2013 16:38
31 👨 127
0 Bình luận
Sắp xếp theo