Electronic Arts phát hành 6 game cho Wii

Hãng giải trí Electronic Arts hôm qua công bố phát triển 6 game dành cho máy chơi game thế hệ mới, Wii. Wii sẽ hấp dẫn người mua bởi bộ điều khiển cảm ứng chuyển động, cho phép điều khiển các game thể thao như golf, bóng chày bằng các động tác vung vẩy như thật.

Electronic Arts (EA), nhà phát hành video game lớn nhất thế giới, cho biết đội ngũ phát triển game cho Wii đang hoàn thiện các phiên bản mới của hai game từng được bán chạy nhất, một về bóng đá "Madden NFL" và một về đua xe "Need for Speed".

Nintendo trình làng máy chơi game thế hệ mới dưới cái tên mới Wii, cùng bộ điều khiển cảm ứng chuyển động vào ngày 7/6 ở Tokyo. Ảnh: Reuters

Các game còn lại bao gồm game chuyển thể từ truyện cùng tên "Harry Potter", "Tiger Woods PGA Tour", "SSX" và "Bố già".

EA tiết lộ mỗi game này sẽ tận dụng các lợi thế về công nghệ của chiếc điều khiển độc đáo của Wii, xây dựng bằng trí tưởng tượng của cả nhà viết kịch bản và các nhà tạo phần mềm game.

Tuy nhiên, Công ty có trụ sở ở Thung lũng Silicon (Silicon Valley), này không tiết lộ ngày phát hành 6 game mới này, mà chỉ cho biết sẽ có thêm các game nữa được phát triển cho Wii và công bố trong vài tháng tới.

Cách đây hai ngày, EA cũng tuyên bố trình làng hơn 20 game mới dành cho 11 loại thiết bị chơi game khác nhau, bao gồm máy chơi game thế hệ mới, máy tính cá nhân và thiết bị chơi game di động.

Ngoài ra, EA sẽ tích hợp nội dung thời gian thực từ kênh thể thao mạng truyền hình cáp ESPN vào các game thể thao để các vận động viên trong game vận động tự nhiên hơn.

Nintendo Wii và Sony PlayStation 3 đều sẽ chính thức được bán ra vào cuối năm này. Riêng chiếc Xbox 360 được Microsoft tung ra thị trường từ tháng 11 năm ngoái.

T.B.

Thứ Hai, 17/07/2006 09:09
31 👨 121
0 Bình luận
Sắp xếp theo