Dùng thử Asus ZenFone 4 vừa bán tại Việt Nam

So với một số model cùng tầm giá 2 triệu, ZenFone 4 vượt trội về hiệu năng sử dụng mượt mà, camera độ phân giải 5 Mpx và màn hình khá đẹp.

Dùng thử Asus ZenFone 4 vừa bán tại Việt Nam

Sau nhiều lần bị trì hoãn với lí do nguồn cung không đủ cầu ở nhiều thị trường quốc tế, ZenFone 4 bắt đầu tới tay người dùng tại Việt Nam. Phiên bản bán ở thị trường trong nước có một điểm khác là dung lượng bộ nhớ trong tăng lên 8 GB (so với bản gốc 4 GB) và mỗi máy được tặng kèm một pin dung lượng 1.200 mAh (giống loại bên trong máy). Phụ kiện đi kèm có sạc, cáp, sách hướng dẫn nhưng không có tai nghe.

Sản phẩm mới của Asus có màn hình 4 inch nhưng viền trên và dưới khá dày giúp máy giữ kích thước vừa đủ để cầm vừa trên bàn tay. Phần phía sau bằng nhựa nhưng có lớp nhám giúp cầm chắc, hạn chế bám bẩn và vân tay. Người dùng cần tháo nắp sau để lắp đặt thẻ nhớ microSD và hai SIM nhưng không cần phải tháo pin hoặc tắt máy.

ZenFone 4 không có nhiều điểm khác về giao diện Zen UI trên các mẫu test xuất hiện cách đây ít tuần. Trải nghiệm dùng thử cho độ mượt tốt, hơn khá nhiều so với các model cùng tầm giá khoảng 2 triệu đồng, thậm chí gần 3 triệu đồng. Cấu hình của model này gồm chip Intel Atom hai nhân tốc độ 1,2 GHz, RAM 1 GB, pin 1200 mAh. Màn hình có độ phân giải 800 x 480 pixel nhưng quan sát thực tế vẫn khá nét, khó quan sát được các điểm ảnh ở khoảng cách nhìn thông thường.

Dùng thử Asus ZenFone 4 vừa bán tại Việt Nam
Phụ kiện đi kèm có hai viên pin dung lượng 1200 mAh.

Máy được trang bị camera phía sau độ phân giải tới 5 Mpx (không có đèn flash LED) và thậm chí có cả camera trước độ phân giải VGA, điều hiếm thấy với các smartphone khoảng 2 triệu đồng.

Điểm lo ngại với nhiều người dùng nhất trên mẫu ZenFone 4 là dung lượng pin hơi thấp. Đây có lẽ chính là lí do mà Asus đã trang bị thêm một viên pin rời tương tự loại sử dụng trong máy. Tổng dung lượng là 2400 mAh giúp máy có thể hoạt động tốt cả ngày nhưng việc sạc không được dễ dàng bởi không có dock sạc riêng cho pin và mỗi lần thao tác phải tháo ra lắp vào khá bất tiện.

Thứ Sáu, 23/05/2014 10:23
31 👨 595
0 Bình luận
Sắp xếp theo