Cách sử dụng Apple Pencil với iPad hoặc iPad Pro

Nếu bạn muốn mua một chiếc iPad 11 inch hoặc 12,9 inch mới có Face ID và cổng USB-C, thì chắc chắn Apple Pencil cũng sẽ nằm trong danh sách mua sắm của bạn. Bút stylus thế hệ thứ hai của Apple cung cấp một số tính năng tuyệt vời khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều tác vụ, bao gồm ghi chú và vẽ hàng ngày.

Bài viết sau đây sẽ xem xét kỹ hơn cách sử dụng Apple Pencil và trả lời một số câu hỏi mà bạn có thể đang băn khoăn về bút stylus này.

Sự khác biệt giữa các model Apple Pencil

Sự khác biệt giữa các model Apple Pencil

Mặc dù bài viết sẽ tập trung vào model Apple Pencil mới nhất, nhưng nó có một số khác biệt đáng chú ý so với phiên bản đầu tiên.

Vấn đề lớn nhất là khả năng tương thích. Apple Pencil mới nhất hiện chỉ hoạt động với các model iPad Pro 2018. Pencil thế hệ đầu tiên tương thích với tất cả các model iPad Pro khác và iPad 2018. Hiện tại, không có Apple Pencil nào tương thích với iPad mini.

Một thay đổi rõ ràng khác là thiết kế. Bút stylus thế hệ thứ hai được làm bằng chất liệu trắng mờ và dễ cầm hơn so với model đầu tiên.

Một cạnh phẳng đặc biệt trên Pencil mới nhất giúp nó dễ dàng nằm yên trên bàn hoặc mặt phẳng khác. Một điểm trừ lớn đối với model Apple Pencil ban đầu là nó có xu hướng bị lăn.

Một cạnh phẳng đặc biệt trên Pencil mới nhất giúp nó dễ dàng nằm yên trên bàn hoặc mặt phẳng khác

Bút stylus mới nhất sẽ loại bỏ thêm một nhược điểm nữa của phiên bản gốc. Thay vì sạc bằng cổng Lightning tích hợp, phiên bản thế hệ thứ hai gắn từ tính vào một bên của iPad Pro để sạc và ghép nối. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để đặt bút stylus trong khi di chuyển.

Sạc Pencil thế hệ thứ hai dễ dàng hơn nhiều so với phiên bản đầu tiên. Người dùng rất dễ làm mất nắp nhỏ bảo vệ cổng Lightning trên bản gốc và việc bút stylus nhô ra khỏi cổng sạc của iPad Pro trong thời gian dài cũng không thân thiện mấy với người dùng.

Nếu bạn có một thiết bị thế hệ đầu tiên, đừng thất vọng! Có nhiều phụ kiện Apple Pencil tuyệt vời giúp việc sử dụng model đó dễ dàng hơn một chút.

Cách sạc và ghép nối bút Apple Pencil

Để sạc và ghép nối Apple Pencil thế hệ thứ hai, hãy chọn một chiếc iPad Pro tương thích và tìm dải màu đen ở bên phải của máy tính bảng. Để phần giữa của đầu phẳng trên bút stylus thẳng với dải đen đó. Khi chúng sẽ kết nối từ tính với nhau, bạn sẽ nghe thấy tiếng tách.

Nếu lần đầu tiên sử dụng bút stylus với iPad Pro, bạn sẽ thấy một hộp có nội dung Tap to Connect. Chọn nó và quá trình ghép nối một lần sẽ hoàn tất. Bạn chỉ cần ghép lại Apple Pencil nếu muốn sử dụng với máy tính bảng khác.

Sau khi ghép nối, Pencil sẽ bắt đầu sạc. Một hộp thoại nhanh xuất hiện trên đỉnh màn hình iPad Pro, gần bút stylus, sẽ hiển thị cho bạn mức sạc hiện tại. Bạn cũng có thể kiểm tra Apple Pencil đã sạc được bao nhiêu trong tiện ích Batteries trên chế độ xem Today.

Cách sạc và ghép nối bút Apple Pencil

Là một điểm nhấn tuyệt vời, bạn cũng có thể thấy mức độ pin còn lại trên iPad của mình ở đây.

Thật không may, không có cách nào để xem mức pin còn lại trong Apple Pencil mà không gắn nó vào iPad Pro.

Cách tùy chỉnh cử chỉ 2 chạm của Apple Pencil

Cách tùy chỉnh cử chỉ 2 chạm của Apple Pencil

Một trong những tính năng tốt nhất của Apple Pencil thế hệ thứ hai là khả năng nhấn đúp vào đầu phẳng để truy cập nhanh các công cụ khác nhau trong những ứng dụng tương thích.

Đối với ứng dụng Notes của Apple, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn tùy chỉnh trong Settings > Apple Pencil. Cùng với việc tắt hoàn toàn cử chỉ, bạn có thể chọn Switch Between Current Tool and Eraser, Switch Between Current Tool and Last Used Show Color Palette.

Các ứng dụng khác có cử chỉ hai lần chạm cụ thể để sử dụng và tùy chỉnh. Nhiều nhà phát triển bên thứ ba đưa ra các ứng dụng vẽ và ghi chú khác đã cập nhật ứng dụng của họ để hỗ trợ cử chỉ này.

Ứng dụng nào tương thích với Apple Pencil?

Tin vui là bạn có thể hoàn thành hầu hết mọi thứ bạn thường làm trên iPad Pro với Apple Pencil. Vì đây là một bút stylus điện dung, nên nó có thể thay thế cử chỉ một lần chạm ngón tay duy nhất để tương tác với máy tính bảng.

Nhưng Pencil thực sự tỏa sáng khi bạn sử dụng nó với một ứng dụng vẽ hoặc ghi chú. Nhiều ứng dụng như vậy cung cấp các tính năng cụ thể để tận dụng bút stylus của Apple. Hãy cùng xem xét một số ứng dụng tương thích với Apple Pencil tốt nhấtQuantrimang.com đã gợi ý!

Tại sao Apple Pencil không hoạt động?

Tại sao Apple Pencil không hoạt động?

Nếu Apple Pencil của bạn không hoạt động với iPad Pro, bạn có thể thử một vài bước khắc phục sự cố khác nhau.

Một tính năng mới là khả năng nhấn bút để "đánh thức" nó. Sau khi thử điều đó, đảm bảo bút stylus được đặt vào chính giữa đế sạc. Sau đó, tùy chọn tiếp theo là khởi động lại iPad.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy đi tới Settings > Bluetooth. Sau khi xác nhận rằng Bluetooth đã được bật, hãy tìm mục Apple Pencil trên cùng của màn hình. Chọn biểu tượng i và sau đó nhấn Forget This Device.

Tiếp theo, đặt Apple Pencil lên đế sạc một lần nữa. Bạn sẽ thấy hộp thoại ghép nối. Nếu không, hãy đợi một phút trong khi bút stylus sạc, sau đó thử kết nối thiết bị một lần nữa.

Cuối cùng, nếu tất cả các bước này không có tác dụng, hãy thử tìm một chiếc iPad Pro khác để ghép nối với Apple Pencil. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu nếu vấn đề xảy ra với máy tính bảng hay bút stylus. Nếu vẫn thất bại, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ trực tuyến của Apple hoặc đến Apple Store gần nhất để được giúp đỡ.

Bây giờ, bạn đã biết thêm về bút stylus thế hệ thứ hai. Bạn có thể xác định xem iPad Pro Pencil có phải là người bạn đồng hành phù hợp cho quy trình làm việc trên máy tính bảng hàng ngày của mình hay không.

Nếu không thích sử dụng bút stylus, hãy xem xét một số lựa chọn thay thế Apple Pencil tuyệt vời, hoạt động tốt trên cả iPad và iPhone.

Chúc bạn tìm được cho mình lựa chọn phù hợp!

Chủ Nhật, 03/11/2019 10:36
4,33 👨 5.132
0 Bình luận
Sắp xếp theo