Dropbox mua lại dịch vụ lưu trữ hình ảnh trực tuyến Loom

Dropbox vừa qua đã chính thức mua lại dịch vụ lưu trữ hình ảnh trực tuyến Loom, và theo điều khoản ký kết thì Loom sẽ phải chấm dứt ngừng hoạt động vào ngày 16/5 tới.

Dropbox mua lại dịch vụ lưu trữ hình ảnh trực tuyến Loom

Nói về việc sáp nhập này, người sáng lập của Loom, Jan Sanderek, phấn khởi cho biết: "Chúng tôi mong chờ sự chuyển đổi này sẽ là bước tiếp theo trong việc tạo ra một ngôi nhà chung cho tất cả hình ảnh và video của bạn, ở đó mọi thứ sẽ liên tục được quản lý, tổ chức, và mọi thứ đều nằm trong tầm tay của bạn".

Động thái này của Dropbox là hoàn toàn dễ hiểu khi công ty muốn tăng cường sức mạnh hơn cho ứng dụng Carousel mà họ vừa ra mắt gần đây - ứng dụng giúp quản lý, chia sẻ, lưu trữ ảnh trên mây dành cho các thiết bị iOS và Android. Về cơ bản thì cả Loom và Carousel đều có chung một định hướng, đó là upload toàn bộ hình ảnh/video của người dùng lên mây, nhằm giúp người sử dụng dễ dàng quản lý hơn, bảo vệ kho ảnh của mình tốt hơn và dễ dàng chia sẻ hơn.

Với người dùng dịch vụ Loom hiện nay, họ sẽ có lựa chọn xuất toàn bộ ảnh của mình qua Dropbox - dung lượng tài khoản Dropbox của họ sẽ bằng với dung lượng bên Loom. Nếu không thích xuất qua Dropbox, người dùng Loom sẽ được yêu cầu cấp một file .zip, trong đó lưu lại tất cả ảnh của họ trên Loom. Bạn nào đang lưu nhiều ảnh trên Loom thì mau nhanh tay xuất sang Dropbox hoặc cố lấy file .zip về, mọi chuyện phải được hoàn thành trước khi Loom đóng cửa vào ngày 16/5.

Thứ Sáu, 18/04/2014 08:52
31 👨 211
0 Bình luận
Sắp xếp theo