Droid X so dáng 'anh em' nhà HTC

Motorola Droid trông dài và thanh thoát hơn so với các model chạy Android của HTC như EVO 4G, Nexus One.

Motorola vẫn chưa công bố một phiên bản GSM cho Droid X, chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành Android mới nhất của hãng. Hiện, thiết bị này sắp bán tại Mỹ trên mạng Verizon, sử dụng công nghệ CDMA.

Khoảng một năm trở lại đây, Motorola đã từng bước quay trở lại sau thời gian khủng hoảng, điểm nhấn của hãng chính là các mẫu smartphone sử dụng Android. Với những thành công như Droid/Milestone, Droid X được chờ đợi tiếp tục mở rộng thị phần của thương hiệu nổi tiếng với dòng Rarz đầu thập kỷ trước.

Được xếp trong nhóm những chiếc smartphone có trang bị mạnh nhất hiện nay, Droid X khoe màn hình rộng tới 4,3 inch, kích thước khá lớn, nhưng trông thanh thoát, mỏng. Màn hình của máy có độ phân giải 854 x 480 pixel, ngoài ra, máy có camera 8 Megapixel, hỗ trợ quay video HD 720p.

Droid X có vi xử lý TI OMAP 1GHz, bộ nhớ trong 8GB và hỗ trợ cả khe cắm thẻ mở rộng. Những trang bị khác như máy có cổng HDMI, tính năng làm hostop Wi-Fi, pin khỏe hơn so với Droid cũ. Motorola tiếp tục đưa công nghệ chống ồn lên thiết bị này, máy có tới 3 microphone.

Cùng với Samsung, HTC, Motorola là một trong những tên tuổi ra mắt nhiều mẫu smartphone sử dụng Android nhất. Droid X chạy Froyo, phiên bản mới nhất với nhiều nâng cấp về khả năng lướt web, hiệu năng từ Google.

Dưới đây là những hình ảnh so sánh kích thước, kiểu dáng của Droid X với các model chạy Android từ HTC hay iPhone 4, Nokia X6.

Dễ nhận thấy, Droid X (thứ hai từ trái qua) trông dài nhất, máy có màn hình 4,3 inch, tương đương chiếc EVO 4G (xếp vị trí thứ ba trong ảnh), tuy nhiên bề ngang trông hẹp và thiết kế nhìn thanh thoát hơn.

Bên trái là Droid Incredible, một model cũng được Verizon bán độc quyền tại Mỹ và Nexus One (phải). Hai thiết bị này có màn hình AMOLED, rộng 3,7 inch.


Tắt màn hình các thiết bị.

Nexus One là thiết bị kém nhất về camera khi sở hữu độ phân giải 5 Megapixel, trong khi 3 máy còn lại đều là 8 "chấm", quay phim HD, đèn flash đi kèm. Droid X mỏng, nhưng khi lên trên máy lại lồi ra.


Nhìn từ cạnh bên 4 thiết bị trên.


Đây là hình ảnh so sánh Droid X với iPhone 4 và Nokia X6, những chiếc
di động cảm ứng tiêu biểu cho nền tảng iOS, Symbian và Android.

Nếu như Droid X đại diện cho thế hệ các mẫu smartphone có màn hình quá khổ tới 4,3 inch, kích thước được xem là một chiếc tablet thu nhỏ, thì iPhone 4 được là 3,5 inch, phù hợp với nhiều người dùng. Trong khi đó, màn hình X6 rộng chỉ 3,2 inch.

Droid X chạy Android 2.2 Froyo, nền tảng được Google quảng cáo là thông minh nhất hiện nay với các hỗ trợ như Flash 10.1, trình duyệt cải tiến, truy cập nhanh và hiệu năng ổn định. Trong khi đó, iOS 4 trên iPhone 4 vừa xuất hiện và gây sốt bởi Apple thêm vào nhiều tính năng so với trước đây, tuy nhiên không mới so mặt bằng chung của các hệ điều hành. S60 trên X6 sắp được Nokia thay thế bằng Symbian^3 với một số thay đổi về màn hình Home, tuy nhiên giao diện gần như vẫn giữ nguyên.


Ba model tắt màn hình.


X6 và iPhone 4 đều có máy ảnh 5 "chấm", nhưng di động của Apple lại
cho phép quay phim HD như Droid X.


Cạnh bên 3 model này.

Thứ Hai, 12/07/2010 08:45
31 👨 178
0 Bình luận
Sắp xếp theo