Unlocker 1.9.2

Cedrick Collomb
Miễn phí 05/02/2021 1.000+

Unlocker là một ứng dụng miễn phí được thiết kế để giúp bạn mở khóa và xóa các file mà thiết bị Windows từ chối xóa. Nó cũng hữu ích trong việc loại bỏ nhiều tiến trình khác nhau có thể gây ra sự cố này.

Hơn nữa, chương trình cho phép người dùng xóa các file index.dat, thay đổi trạng thái của các thư mục bị khóa và bỏ load nhiều file DLL khác nhau. Ứng dụng có giao diện dễ sử dụng với một số chức năng hạn chế.

Unlocker là gì?

Unlocker giúp bạn mở khóa và xóa các file mà thiết bị Windows từ chối xóa
Unlocker giúp bạn mở khóa và xóa các file mà thiết bị Windows từ chối xóa

Đôi khi bạn cố gắng xóa một file hoặc thư mục khỏi máy tính để bàn hoặc laptop Windows của mình, nhưng hệ thống từ chối làm bất cứ điều gì. Thay vào đó, nó sẽ gửi một cửa sổ pop-up với thông báo cho biết rằng file đang được sử dụng bởi một ứng dụng hoặc người dùng khác.

Nếu sau khi tắt tất cả các tiến trình, ứng dụng và file hệ thống, bạn vẫn nhận được lời nhắc tương tự, thì bạn cần tải xuống ứng dụng miễn phí Unlocker.

Như tên gọi cho thấy, Unlocker là một ứng dụng đơn giản cho phép bạn mở khóa hoặc truy cập các file bị khóa. Các file này có thể có một liên kết đang hoạt động ở đâu đó trên PC của bạn hoặc có quy tắc rằng chúng chỉ có thể được sử dụng bởi một tiến trình duy nhất tại một thời điểm. Sau khi cài đặt Unlocker, bạn không chỉ có thể mở file đích mà còn có thể chỉnh sửa, sao chép, di chuyển, đổi tên hoặc xóa file đó.

Unlocker hoạt động như thế nào?

Khi bạn cố gắng truy cập vào một file bị khóa, Windows sẽ gửi các lời nhắc khác nhau. Tuy nhiên, tất cả những lời nhắc này về cơ bản có nghĩa là ứng dụng hoặc file mà bạn đang cố truy cập đang được một chương trình khác sử dụng. Vì file chỉ có thể được sử dụng bởi một người dùng tại một thời điểm, bạn phải hủy tiến trình đang hoạt động và sau đó bắt đầu lại.

Ứng dụng Unlocker thực hiện việc này bằng cách truy cập vào handle của file bị khóa. Thời điểm có quyền truy cập vào handle này, Unlocker sẽ tắt file mà không kết thúc ứng dụng đang sử dụng nó.

Nếu ứng dụng cố gắng truy cập lại vào file, nó có thể gửi lời nhắc "lỗi không mong muốn". Nếu không có những lời nhắc này từ PC Windows của bạn, bạn sẽ không thể xác định các file bị khóa trên thiết bị của mình.

Sau khi bạn tải xuống Unlocker trên thiết bị Windows 10, ứng dụng sẽ đi vào menu chuột phải chính. Bằng cách này, người dùng chỉ cần nhấp chuột phải khi họ gặp bất kỳ file nào cho biết nó được bảo vệ chống ghi hoặc đang được chương trình khác sử dụng. Chọn tùy chọn Unlock từ menu sẽ mở khóa các file và cung cấp cho bạn tùy chọn chỉnh sửa, đổi tên hoặc xóa.

Unlocker xuất hiện trong menu chuột phải
Unlocker xuất hiện trong menu chuột phải

Tính năng của Unlocker

Cung cấp giao diện đơn giản

Được phát triển bởi Cedrick Collomb, ứng dụng Unlocker có giao diện đơn giản, đưa bạn qua quá trình cài đặt một cách nhanh chóng. Sau khi cài đặt, ứng dụng có thể truy cập thông qua menu xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải. Khi bạn gặp một file bị khóa, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải và chọn một trong 2 tùy chọn Unlock hoặc Unlock All.

Việc chọn một trong hai tùy chọn sẽ mở file để bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với file mà không phải lo lắng về việc nhận được lời nhắc của hệ thống. Để đảm bảo rằng bạn không xóa các file hệ thống, bạn chỉ nên sử dụng ứng dụng này trên các file và thư mục mà bạn biết chỉ chứa nội dung có thể xóa. Ngoài ra, phần mềm miễn phí cũng cung cấp nhiều chức năng khác nhau mà bạn có thể truy cập thông qua cửa sổ chính của nó.

Mở khóa file và xóa lỗi

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì những lỗi không cho phép bạn sử dụng file theo cách bạn muốn, thì bạn cần xem xét tiện ích này. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn có thể xóa các file và sử dụng chúng theo ý muốn. Unlocker được coi là tùy chọn tốt nhất hiện nay. Nó gọn nhẹ, dễ sử dụng và rất hiệu quả.

Ngoài việc mở khóa các file, bạn sẽ có thể giữ cho máy tính của mình hoạt động trơn tru mà không có bất kỳ lỗi tiềm ẩn hay hiện tượng treo máy, điều này có thể xảy ra khá thường xuyên. Trong những trường hợp đó, bạn sẽ có thể loại bỏ các tiến trình đang gây ra sự cố này. Nó cho phép bạn bỏ load các file DLL, xóa file index.dat và thao tác với những file bị khóa.

Truy cập các file đã khóa

Nếu bạn đã khóa các file trên máy tính của mình, bạn không thể làm gì nhiều với chúng. Bạn sẽ không thể di chuyển, xóa hay đổi tên chúng - hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác.

Một công cụ phải có cho PC

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc di chuyển, chỉnh sửa hoặc xóa một file, bạn sẽ thích Unlocker. Công cụ đơn giản giúp mở khóa file và cho phép bạn kiểm soát thiết bị Windows của mình tốt hơn. Ứng dụng xử lý các file để bạn có thể hủy quy trình hệ thống, xóa các file có phần mở rộng index.dat, loại bỏ các thư mục bị khóa và những file DLL, mà không cần khởi động lại hệ thống.

Hơn nữa, Unlocker rất dễ sử dụng và có thể truy cập thông qua menu chuột phải chính. Vì ứng dụng cho phép người dùng loại bỏ các file hệ thống nên điều quan trọng là phải thận trọng khi nhấp vào biểu tượng xóa.

Bất chấp điều đó, chương trình này khá hữu ích và là một công cụ tiện ích cần phải có cho người dùng có máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 trở xuống.

Để biết chi tiết hơn cách sử dụng công cụ này, bạn đọc hãy tham khảo bài viết: Cách sử dụng phần mềm Unlocker trên Quantrimang.

Ưu điểm

  • Cung cấp giao diện thân thiện với người dùng
  • Thích hợp để xóa các file bị khóa
  • Hữu ích khi bỏ load các file DLL

Nhược điểm

  • Không có
4,610 👨 17.326
0 Bình luận
Sắp xếp theo