VeraCrypt 1.25.9

VeraCrypt
Miễn phí 06/12/2022 100+

Với việc bảo mật ngày càng trở thành mối quan tâm của nhiều người dùng máy tính, các tùy chọn mới để bảo vệ file và dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng. Kẻ trộm nhắm mục tiêu vào máy tính để lấy dữ liệu cá nhân và mật khẩu có thể được sử dụng để đánh cắp danh tính, cộng với đó là mối quan tâm lớn đối với các doanh nghiệp có dữ liệu khách hàng cần bảo vệ. Các chương trình mã hóa như VeraCrypt có thể khóa các file để chỉ bạn hoặc ai đó có mã phù hợp mới có thể mở chúng. Tốt hơn nữa, bạn có thể tải xuống và sử dụng công cụ này miễn phí.

VeraCrypt là gì?

VeraCrypt là một giải pháp mã hóa ổ đĩa mã nguồn mở được thiết kế cho các hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Nó cho phép người dùng tạo một đĩa mã hóa ảo trong một file và quản lý hoạt động mount ổ đĩa thông qua một cổng hợp nhất.

VeraCrypt
VeraCrypt

Các tổ chức có thể sử dụng ứng dụng để tự động mã hóa phân vùng, toàn bộ ổ và thiết bị lưu trữ bao gồm ổ flash USB, ổ cứng, v.v... VeraCrypt cho phép các chuyên gia CNTT bảo vệ các thuật toán được sử dụng để mã hóa những phân vùng khỏi các cuộc tấn công mạng. Ngoài ra, nó còn cung cấp một loạt các tính năng bao gồm phân tích, sao lưu dữ liệu, giám sát hệ thống, kiểm tra tự động, tính toán song song, v.v...

VeraCrypt cho phép các nhóm CNTT phát hiện và khắc phục các lỗ hổng hệ thống cũng như những vấn đề bảo mật khác nhau. Ứng dụng được cung cấp miễn phí cho người dùng và hỗ trợ được mở rộng thông qua tài liệu, mục câu hỏi thường gặp, diễn đàn và các biện pháp trực tuyến khác.

Những tính năng chính của VeraCrypt

Mã hóa ổ đĩa với tính năng sao lưu mã nguồn mở

Một trong những điểm mạnh của VeraCrypt là nó có mã nguồn mở, vì vậy bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể thêm nhiều tính năng hơn và cải thiện những gì đã tồn tại. Điều này đã được cải thiện bởi nhóm phát triển đứng sau chương trình này, IDRIX. Phần mềm này có khả năng mã hóa nhanh chóng, nghĩa là các file được mã hóa tự động khi chúng được ghi vào ổ. Toàn bộ ổ cứng được bảo mật và chỉ bạn mới có thể mở mà không cần phải làm bất cứ điều gì. Ngay cả không gian trống cũng được mã hóa! Khi các file được mở, phần mềm sẽ tự động bắt đầu giải mã chúng khi chúng load.

Các tùy chọn mã hóa
Các tùy chọn mã hóa

Bảo mật hoàn toàn nhưng không thân thiện với người dùng

Mặc dù VeraCrypt thực sự rất có khả năng, nhưng nó không nhắm đến người dùng thông thường. Bạn sẽ cần hiểu biết về máy tính để cài đặt và sử dụng chương trình. Tuy nhiên, đây vẫn là một công cụ miễn phí tuyệt vời.

Ưu điểm

  • Mã hóa toàn bộ volume một cách nhanh chóng
  • Hướng dẫn sử dụng đầy đủ chi tiết và hỗ trợ diễn đàn

Nhược điểm

  • Không dành cho người mới bắt đầu
  • Sử dụng rất chậm
51 👨 2.550
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tiện ích hệ thống