Topaz Gigapixel AI

Topaz Gigapixel AI

Topaz Labs
Dùng thử 15/02/2022 0-100

Topaz Gigapixel AI là gì?

Gigapixel AI của Topaz Labs là chương trình phần mềm sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo và Deep Learning để phóng to ảnh và đồ họa lên đến 600% hoặc cao hơn. Với cả điều khiển tự động và thủ công đối với cài đặt cùng 5 AI Model cho các loại hình ảnh khác nhau, phần mềm giúp thay đổi kích thước hình ảnh cực kỳ đơn giản cho cả người mới bắt đầu và các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm.

Giao diện Gigapixel AI
Giao diện Gigapixel AI

Những tính năng của Topaz Gigapixel AI

Tăng độ phân giải hình ảnh thay vì chỉ phóng to pixel.

Gigapixel AI giúp bạn làm tốt một việc duy nhất: Tăng độ phân giải hình ảnh một cách tự nhiên. Điều này là khá khó thực hiện. Hầu hết các thuật toán nâng cấp không biết cách điền chính xác các pixel bị thiếu, vì vậy bạn sẽ nhận được kết quả có chất lượng thấp.

Để giải quyết vấn đề này, mạng nơ-ron của Gigapixel AI liên tục được “đào tạo” về nhiều loại hình ảnh mẫu để hiểu chi tiết ảnh thực trông như thế nào. Sau khi học hỏi từ hàng triệu hình ảnh, giờ đây nó có thể tăng độ phân giải một cách đáng tin cậy trên nhiều đối tượng khác nhau (chân dung, động vật hoang dã, phong cảnh, kiến ​​trúc, v.v…) và các loại hình ảnh (DSLR, web/nén, CG). Kết quả cho ra thường rất tốt!

Cải thiện chất lượng hình ảnh

Chất lượng ảnh do Gigapixel AI xử lý so với các công cụ khác
Chất lượng ảnh do Gigapixel AI xử lý so với các công cụ khác

Gigapixel AI có thể làm cho hình ảnh của bạn giống như được chụp bằng máy ảnh chất lượng cao. Nó đã được “đào tạo” về đủ hình ảnh của các loại đối tượng khác nhau (như chân dung, phong cảnh, kiến ​​trúc, v.v…) để biết chi tiết ảnh trông như thế nào. Điều này cho phép bạn tăng độ phân giải và chất lượng ảnh của mình một cách rất tự nhiên.

Số lượng pixel không phải là điều duy nhất ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Thông thường, nếu bạn bắt đầu với một hình ảnh chất lượng thấp, bạn sẽ chỉ nhận được một hình ảnh chất lượng thấp lớn hơn nếu tăng tỷ lệ của nó lên. Thay vào đó, công nghệ Gigapixel AI có thể tạo ra chi tiết hình ảnh rất tự nhiên và đáng tin cậy, thường trông rất tuyệt vời.

Mặc dù Gigapixel AI hoạt động tốt nhất với hình ảnh đầu vào ở chất lượng vừa phải hoặc cao, nhưng nó cũng có thể hoạt động tốt với hình ảnh nén và chất lượng cực thấp. Ngoài việc tăng độ phân giải, mô hình “Very Compression” cũng sẽ tự động loại bỏ các việc nén JPEG, áp dụng giảm nhiễu và làm sắc nét đầu ra theo cách tự nhiên.

Tạo bản in đẹp hơn

Các bản in lớn hiển thị từng chi tiết nhỏ trong ảnh, vì vậy, điều đặc biệt quan trọng là bạn phải bắt đầu với hình ảnh chất lượng cao. Gigapixel AI giúp bạn đạt được độ phân giải hình ảnh bổ sung để làm cho bản in của bạn thực sự nổi bật. Trên thực tế, Gigapixel AI thậm chí còn hoạt động tốt hơn khi bắt đầu với hình ảnh chất lượng cao, vì vậy bạn có thể nhận được kết quả đặc biệt tốt ở đây.

Khả năng zoom và cắt tốt

Ngay cả khi bạn sử dụng camera chất lượng cao, việc phóng to hình ảnh cũng sẽ làm lộ ra những điểm không hoàn hảo. Việc sử dụng Gigapixel AI để tăng độ phân giải hình ảnh cho phép bạn zoom và cắt ảnh mà không làm giảm chất lượng.

Gigapixel AI cho phép phóng to những hình ảnh độ phân giải thấp mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng
Gigapixel AI cho phép phóng to những hình ảnh độ phân giải thấp mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng

Phù hợp cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau

Trong khi Gigapixel AI chủ yếu được đào tạo cho hình ảnh tĩnh chân thực (ngoài mô hình CG), nhiều người sáng tạo cũng đã đạt được kết quả tuyệt vời với đồ họa máy tính và video.

Gigapixel AI hoạt động trực tiếp trên máy Mac hoặc PC. Sử dụng tính năng độc lập để xử lý hàng loạt hình ảnh theo trình tự hoặc với vai trò một plugin Photoshop để tích hợp quy trình công việc chặt chẽ. Nhà phát triển cũng đã hợp tác với các nhà sản xuất CPU/GPU lớn như Nvidia và Intel để làm cho Gigapixel AI chạy nhanh nhất có thể cho máy tính của người dùng.

Ưu điểm

  • Nhanh chóng và dễ sử dụng
  • Cho kết quả sắc nét
  • Có cả chức năng kiểm soát thủ công và tự động

Nhược điểm

  • Chi tiết đôi khi có thể trông không được chân thực
  • Đắt hơn các phần mềm Topaz khác
  • Tính năng nội suy ảnh có trong hầu hết các phần mềm chỉnh sửa
52 👨 380
Tải Topaz Gigapixel AI:
0 Bình luận
Sắp xếp theo